Yếu tố kỹ thuật để chụp ảnh gia đình đẹp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh gia đình đẹp không phải là một việc đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để có bức ảnh gia đình đẹp không chỉ phụ thuộc vào trang phục, bối cảnh, tạo dáng thân mật mà còn ảnh hưởng bởi yếu tố kỹ thuật. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình của HongKong Studio sẽ bật mí các yếu tố kỹ thuật này ngay sau đây.

Cài đặt máy ảnh trước khi chụp ảnh gia đình

Trước đây, các nhiếp ảnh gia thường chup anh gia dinh bằng máy phim. Nhưng công nghệ kỹ thuật số phát triển, kéo theo việc thiết bị chụp ảnh cũng thay đổi từng ngày. Chụp ảnh gia đình được sử dụng hầu hết bằng máy ảnh DSLR và ống kính thông dụng 50mm.

chụp ảnh gia đình
Thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến bức ảnh gia đình

Các thiết lập để chụp ảnh gia đình tốt nhất trong điều kiện thường, áp dụng cả trong studio và ngoài trời là ISO 100, khẩu độ f/5, tốc độ khoảng 1/60 giây. Đây là những thiết lập thông dụng và không phải thay đổi thường xuyên trong quá trình chụp ảnh gia đình. Tất nhiên là các thiết lập này chỉ được áp dụng khi bạn sử dụng ống kính 50mm và một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới vui nhộn.

“Cắt cúp” chặt

Chụp ảnh gia đình không chỉ bó buộc vào khung hình chân dung gia đình toàn cảnh mà cần đi sâu vào các chi tiết hơn nữa, nhất là khi chụp ảnh gia đình để làm album. Chi tiết chính là sự gần gũi của vợ chồng, con cái với nhau. Bí quyết của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh chuyên nghiệp thường là để thành viên trong gia đình nói chuyện với nhau càng nhiều càng tốt. Sau đó, họ sẽ dùng một ống kính tiêu chuẩn hoặc macro để khắc hoạ chi tiết thân mật, gần gũi đó.

Cắt cúp chặt ảnh gia đình là việc có thể thực hiện trong quá trình chụp ảnh gia đình hoặc ở phần hậu kỳ sau đó. Nhưng các nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình khuyên rằng cắt cúp ảnh nên thực hiện trong quá trình chụp sẽ tốt hơn rất nhiều bởi hình ảnh giữ được sự tự nhiên và góc chụp gần luôn đem lại nhiều sự mới lạ.

Thay đổi góc chụp

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình giỏi là người luôn thử nghiệm nhiều góc độ chụp khác nhau thay vì giữ góc chụp ngang thường thấy. Kỹ thuật tìm góc chụp của nhiếp ảnh gia cũng theo từng bước một. Đầu tiên họ sẽ quan sát bối cảnh chụp ảnh gia đình. Sau đó sẽ để quan sát gia đình bạn ở các góc khác nhau theo chiều từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

chụp ảnh gia đình
Góc chụp tạo nên bức ảnh gia đình đẹp

Việc thay đổi góc chụp ảnh gia đình cũng kéo theo nhiều sự thiết lập khác về ánh sáng và màn chập, sao cho đảm bảo ảnh gia đình luôn cân bằng và sắc nét. Thông thường, nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng đèn flash và tốc độ màn chập của máy ảnh 1/125s. Tất cả những điều này khiến ảnh gia đình có chiều sâu hơn.

Để chụp ảnh gia đình đẹp, nhiếp ảnh gia cũng sử dụng các thiết bị khác như chân máy, ống kính góc rộng,… và cả người phụ chụp khi chụp ảnh gia đình ngoài trời. Nhưng không phải ảnh viện nào cũng có điều kiện có đầy đủ các yếu tố kỹ thuật này như HongKong Studio. Do vậy tìm được địa chỉ chụp ảnh gia đình đẹp và chuyên nghiệp trong địa bàn Hà Nội không dễ. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook