Yếu tố quan trọng nhất khi chụp ảnh thời trang trong Studio

Đánh giá bài viết

Khi chụp ảnh thời trang trong studio, tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình chụp ảnh đều có thể chủ động thay đổi cho phù hợp. Trong số các yếu tố quan trọng, việc thiết lập ánh sáng trong studio là cấp thiết nhất, quyết định đến sự thành bại của một bộ ảnh thời trang.

Tại sao ánh sáng lại quan trọng?

Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật được “vẽ bằng ánh sáng”. Có nghĩa là chỉ khi có ánh sáng thì chúng ta mới có thể nhìn thấy được hình ảnh và chụp lại chúng. Với các thể loại nhiếp ảnh khác như ảnh phóng sự cưới, ảnh gia đình,… thì yếu tố ánh sáng được sử dụng tương đối. Riêng với chụp ảnh thời trang, nhất là chụp ảnh thời trang trong studio, ánh sáng chính là nguyên liệu để nhiếp ảnh gia có thể “phù phép” lên những bức hình đẹp, đầy cuốn hút.

chup anh thoi trang
Ánh sáng là yếu tố tạo nên bức hình thời trang đẹp

Thử tưởng tượng nếu studio không hề có ánh sáng hoặc chỉ có một nguồn ánh sáng yếu thì liệu bộ ảnh thời trang của bạn có thể đẹp được không. Hơn nữa, chụp ảnh thời trang trong studio luôn đòi hỏi tính nghệ thuật cao nên nguồn sáng sử dụng trong phòng chụp luôn phải đủ. Các nguồn sáng này tuân theo phương pháp 3 điểm – tiêu chuẩn trong truyền thông trực quan. Có nghĩa là cần phải có ít nhất 3 đèn chiếu sáng chuyên dụng trong một studio.

Cách bố trí đèn trong studio chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp của một studio thể hiện ở việc sử dụng đèn trong phòng chụp ra sao để đạt được ý đồ thể hiện của hình ảnh. Tất nhiên, họ cũng sẽ không tùy tiện đặt đèn theo ý thích. Sau đây là cách bố trí đèn mà studio chuyên nghiệp thường áp dụng khi chụp ảnh thời trang trong studio.

chup anh thoi trang
Cách bố trí đèn thông dụng trong studio
  • Đèn chính: Đây là đèn sẽ chớp khi bạn bấm máy, thường chiếu thẳng vào chủ thể. Với mỗi chủ thể khác nhau, đèn chính được điều chỉnh sao cho phù hợp về độ cao, độ rộng và mục đích chiếu sáng. Với đèn chính, mục đích duy nhất là làm nổi bật chủ thể ở phía chính diện với máy ảnh.
  • Đèn ven: đây là nguồn ánh sáng phụ, ít sáng hơn đèn chính và mục đích để lấp đầy phần tối mà đèn chính chưa tới được. Vì vậy đèn ven còn được gọi là ánh sáng “lấp”. Vị trí để đèn ven thấp hơn so với ánh sáng chính.
  • Đèn tóc: như tên gọi của mình, loại đèn này dùng để làm nổi bật phần tóc. Nó cũng có tên gọi khác là ánh sáng vành vì nó được sử dụng tùy theo mục đích ảnh hưởng đến chủ thể. Đây cũng là loại nguồn sáng tạo nên những bức ảnh nghệ thuật độc đáo nếu biết cách sử dụng.

Nhiều trường hợp, các studio ảnh sử dụng 4 đèn để cho hiệu quả ánh sáng tốt hơn. Bạn đang muốn chọn một studio chuyên nghiệp để chup anh thoi trang trong studio? Bạn còn chần chừ gì mà không đến với HongKong Studio để được khám phá và trải nghiệm phòng chụp của nơi này với cách bố trí ánh sáng tuyệt vời.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook