Xu hướng tạo dáng chụp ảnh thời trang hiện đại

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang không còn là những bức ảnh tôn vinh trang phục và để mặc người mẫu muốn tạo dáng thế nào cũng được. Thời trang thay đổi đã kéo theo sự đổi thay của chụp ảnh thời trang hiện đại để tạo nên những bức ảnh thời trang không những đẹp mà còn giàu cảm xúc. Từ đây, tạo dáng chụp ảnh thời trang đương đại phát triển theo 3 xu hướng sau.

Đơn giản

Đây là yếu tố đầu tiên mà bất cứ người mẫu chup anh thoi trang nào cũng cần phải biết. Sự đơn giản chi phối hầu hết các lĩnh vực, trong đó có nhiếp ảnh và thời trang. Chúng tạo nên nét quyến rũ riêng biệt bằng chính đặc tính của mình khi người mẫu đứng thả lỏng người hoặc vắt chéo hai chân, hay đứng hơi cúi về phía ánh mặt trời và đổ bóng. Tất cả những động tác này tuy đơn giản nhưng có hiệu quả không ngờ.

chụp ảnh thời trang đơn giản
Đơn giản giúp bức ảnh thời trang có độ tập trung cao

Chính sự đơn giản giúp cho bức ảnh thời trang có bố cục rõ ràng hơn, tác động trực diện vào mắt người xem kể cả khi liếc qua. Xu hướng tạo dáng chụp ảnh thời trang đơn giản cũng cần sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cả từ phía nhà thiết kế, người mẫu đến nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang. Chỉ có vậy, sự tinh tế mới “bật” lên được thông qua sự đơn giản bề ngoài. Đây cũng là lý do tại sao đơn giản trong cách tạo dáng đang là một xu hướng “hot”.

Phù hợp

Chụp ảnh thời trang không còn là những kiểu tạo dáng dập khuôn, được sử dụng cho tất cả các phong cách thời trang như trước. Thay vào đó, mỗi phong cách thời trang khác nhau đều cần có cách tạo dáng khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng của tạo dáng chụp ảnh thời trang hiện đại dù đều coi trọng sự đơn giản của tạo hình nhiếp ảnh.

Tạo dáng chụp ảnh thời trang còn phải phù hợp với bối cảnh của buổi chụp. Có nghĩa là tuỳ vào bối cảnh chụp ảnh thời trang, chúng ta sẽ có cách tạo dáng khác nhau để truyền tải được thông điệp thời trang tốt nhất. Để biết kiểu tạo dáng nào là phù hợp, người mẫu nên đứng trước gương và thử các kiểu hoặc xem nhiều các bức ảnh thời trang rồi rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tự nhiên

Đối với chụp ảnh thời trang hiện đại, sự tự nhiên trong cách tạo hình là điều cần thiết vì nếu không tự nhiên, bức ảnh thời trang sẽ trở nên khô cứng mà không có một phần mềm chỉnh sửa ảnh nào có thể “làm mềm” được. Muốn có sự tự nhiên, chính người mẫu phải được thoải mái thể hiện thông điệp thời trang, không nên bị gò ép bởi các kiểu tạo dáng cứng nhắc.

chụp ảnh thời trang tự nhiên
Trong bức ảnh thời trang này sự tự nhiên đến từ tạo dáng gương mặt

Sự tự nhiên trong chụp ảnh thời trang còn phải thể hiện ở biểu cảm trên gương mặt và trong cả cách trang điểm, cũng như sử dụng các đạo cụ chụp. Để có được sự tự nhiên trong những bức ảnh thời trang không hề dễ bởi cần có giới hạn nhất định, vừa giữ được sự tự nhiên, vừa mang lại góc nhìn nghệ thuật, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Các xu hướng tạo dáng của chụp ảnh thời trang trên đây không ngừng biến đổi để phù hợp với sự phát triển của thời trang hiện đại. Tuy thế, các xu hướng này vẫn giữ một vị trí nhất định trong chụp ảnh thời trang của hôm nay và không dễ gì thay đổi. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang bạn có thể liên hệ ngay với HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook