Tuyệt chiêu chụp ảnh thời trang đẹp (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang không đơn giản là sự kết hợp đơn thuần giữa thời trang, màu sắc, bố cục,… Thay vào đó, chụp ảnh thời trang còn cần nhiều hơn thế để có thể tạo nên bức ảnh thời trang hài hoà, có ý nghĩa riêng biệt. Thấu hiểu được điều này bằng nhiều năm kinh nghiệm, HongKong Studio sẽ bật mí tuyệt chiêu chụp ảnh thời trang đẹp ngay sau đây.

Cảm hứng

Chụp ảnh thời trang là sự pha trộn giữa lý trí và tình cảm để cho ra một sản phẩm nhiếp ảnh vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính thương mại. Điều quan trọng là bạn phải dung hoà được cả hai vấn đề đó. Tuy nhiên, để có thể tạo nên bức ảnh thời trang ấn tượng, bạn cần phải có cảm hứng với những thứ xung quanh. Đó có thể là giày dép, trang phục, bối cảnh, người mẫu,…

cam hung chup anh thoi trang
Cảm hứng làm nên bức ảnh thời trang ấn tượng

Để có cảm hứng trong chup anh thoi trang, nhiếp ảnh gia cần phải quan sát thật nhiều, không chỉ ở bối cảnh thực tế mà còn ở các cuốn tạp chí thời trang. Những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia khác cũng có thể truyền cảm hứng cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang về các vấn đề như bố cục, ánh sáng,… Dẫu vậy, cảm hứng tốt nhất vẫn là ở nơi nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh của mình với những yếu tố thực tế, có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay.

Động não

Nhiếp ảnh là nghệ thuật nhưng không có nghĩa chụp ảnh thời trang cho phép nhiếp ảnh gia “treo ngược cành cây” với những cảm xúc. Việc động não trước khi bấm máy chụp là điều cần thiết để có một bức ảnh thời trang đẹp. Khi đó, bạn có thể định hình được bức ảnh thời trang mà mình muốn chụp và chuẩn bị tất cả những điều cần thiết để thực hiện được ý tưởng đó.

Nếu chỉ có mình nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang động não không thôi thì chưa đủ. Sự động não này phải hình thành nên ý tưởng, được đem ra thảo luận với nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm, người mẫu,… Những người này sẽ góp ý những thiếu sót cho nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp ảnh thời trang và giúp đỡ nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang thực hiện ý tưởng của mình tốt nhất có thể.

Thử nghiệm các kiểu chụp ảnh thời trang

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang không thể chụp được những khoảnh khắc thời trang hoàn hảo nếu không thử nghiệm nhiều lần. Việc thử nghiệm không đơn thuần là thử nghiệm cách phối trang phục, phụ kiện hoặc cách tạo dáng sao cho phù hợp với bối cảnh. Hơn thế, thử nghiệm còn là việc kiểm tra xem mọi thứ đều ổn chưa, có thể cho ra bức ảnh thời trang như ý không hoặc có thể thu được một khoảnh khắc đẹp nào khác.

chụp ảnh thời trang
Góc chụp cũng cần thử nghiệm để có thể chụp ảnh thời trang đẹp

Việc thử nghiệm chụp ảnh thời trang khó nhất là đối với ánh sáng. Thông thường, nhiếp ảnh gia hay thử nghiệm với cả bóng tối và đèn. Điều đó cho phép nhiếp ảnh gia nhận biết được giới hạn ánh sáng cần có trong khi chụp ảnh thời trang. Thử nghiệm ánh sáng cũng phụ thuộc vào bối cảnh của buổi chụp ảnh thời trang và nhiếp ảnh gia cần sử dụng chính xác thứ ánh sáng phù hợp với studio hoặc ngoài trời.

Với 3 tuyệt chiêu chụp ảnh thời trang trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có những bức ảnh thời trang đẹp. Cần biết thêm các tuyệt chiêu chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể đón đọc phần sau hoặc liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook