Tuyệt chiêu chụp ảnh thời trang đẹp (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Ở phần trước, HongKong Studio đã chia sẻ với bạn một số tuyệt chiêu cơ bản để chụp ảnh thời trang đẹp. Phần 2 này, HongKong Studio sẽ chỉ rõ các tuyệt chiêu trong quá trình chụp ảnh thời trang để không bị động trong trong suốt buổi chụp hình.

Sử dụng hình ảnh phản chiếu

Đôi khi chụp ảnh thời trang không có nghĩa là nhiếp chĩa ống kính máy ảnh về phía người mẫu và chộp các khoảnh khắc thời trang đẹp nhất. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng các thủ thuật nhiếp ảnh thông dụng như sử dụng hình ảnh phản chiếu để truyền thông điệp hình ảnh tốt nhất. Ví như chụp ảnh thời trang ở toà nhà cao tầng có các tường kính phản chiếu được, nhiếp ảnh gia giỏi sẽ chọn góc chụp sao cho hình ảnh của người mẫu rõ ràng trên tường kính, hoà trộn cùng với bối cảnh chụp.

chụp ảnh thời trang
Đám mây phản chiếu trên mặt nước cũng tạo nên bức ảnh thời trang thú vị

Hình ảnh phản chiếu thường không cho hình ảnh sắc nét, góc cạnh như chup anh thoi trang trực tiếp. Tuy vậy, hình ảnh phản chiếu là một góc nhìn khác, thú vị hơn nhiều so với các bức ảnh thời trang thông thường. Điều quan trọng khi sử dụng hình ảnh phản chiếu là không làm lu mờ đi sản phẩm thời trang mà đem tới một vẻ đẹp mới, khác biệt nhưng không lạ lẫm.

Sử dụng đạo cụ chụp

Chụp ảnh thời trang ở cùng một bối cảnh không cho phép nhiếp ảnh gia có nhiều góc chụp đẹp cũng như hình thành nhiều ý tưởng đa dạng. Trong trường hợp này, sử dụng đạo cụ là điều cần thiết để nhiếp ảnh gia có nhiều góc chụp mới lạ. Chỉ với một chiếc gậy, bức ảnh thời trang cũng đã khác bởi người mẫu chụp ảnh thời trang có thể đứng chống gậy, đặt gậy nằm sau tay, ôm gậy,… Tất cả các tư thế này đều tạo cho bức ảnh sự mới lạ riêng biệt.

Đạo cụ có thể được chuẩn bị từ trước hoặc tận dụng những gì có trong bối cảnh chụp ảnh thời trang của bạn. Nếu chụp ở vườn táo đang vào mùa thu hoạch, người mẫu có thể hái một quả táo chín mọng và làm đạo cụ chụp ảnh thời trang cho mình. Người xem sẽ thấy được sự hấp dẫn thông qua điểm chung giữa người mẫu và khu vườn. Đây cũng là cách giúp bạn tìm được đạo cụ chụp ảnh thời trang nhanh chóng mà không phải mất thời gian chuẩn bị.

Linh hoạt

Mặc dù tất cả mọi thứ nên đi theo kế hoạch đã được định trước nhưng cũng không nên quá cứng nhắc bởi không ai lường trước được việc gì sẽ xảy ra trong buổi chụp ảnh thời trang. Sự linh hoạt giúp bạn đối phó với mọi tình huống bất ngờ xảy đến như thời tiết, bối cảnh chụp thay đổi,… Nhưng để có linh hoạt, nhiếp ảnh gia cần có sự chuẩn bị cho các thay đổi và không ngại ngần đổi thay.

chụp ảnh thời trang
Quán café có bối cảnh đơn giản cũng làm nên một bức ảnh thời trang đẹp

Sự linh hoạt trong quá trình chụp ảnh thời trang thể hiện ở việc nhiếp ảnh gia sẵn sàng chụp ảnh thời trang trong trời mưa và có ngay những ý tưởng độc đáo cho bộ ảnh này thay cho các ý tưởng chụp ảnh thời trang ngày nắng được dự kiến trước đó. Điều này, cần sự tập trung và óc sáng tạo cao độ từ phía nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang. Đây cũng là tuyệt chiêu khó nhất bởi sáng tạo phải hình thành từ quá trình học hỏi, quan sát, rút kinh nghiệm,…

Có thể thấy để chụp ảnh thời trang đẹp, phản ứng nhanh nhạy của nhiếp ảnh gia đối với bối cảnh xung quanh là điều cần thiết, tạo nên những bức ảnh thời trang thú vị, đầy ấn tượng. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chụp ảnh thời trang.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng