Tự làm phông hình đại dương chụp ảnh cho bé cực dễ thương

Đánh giá bài viết

Bạn có khả năng chụp ảnh cho bé những bức ảnh đẹp và dễ thương. Vậy bạn có thể tự tạo nên những phông hình để chụp ảnh cho bé không? Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tự tạo phông chụp ảnh theo mọi chủ đề, hôm nay HONGKONG STUDIO sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để tự tạo một phông ảnh đại dương cho bé ngay tại nhà.

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 tờ bìa cứng khổ A0. Theo HONGKONG STUDIO thấy, rất ít nơi bán bìa cứng khổ A0, cho nên các bạn có thể tự tạo chúng ngay tại nhà bằng cách, lấy các tấm bìa  các-tông của thùng mì tôm hay thùng bia lon dàn phẳng ra rồi dính lại với nhau. Sau đó cắt thành khổ A0. Bạn có thể dán chèn giấy trắng lên mặt bìa các-tông vừa cắt ghép.

Các bạn chuẩn bị thêm kéo, dao cắt giấy, keo dán, màu nước, bút lông, bút màu dạ, tranh ảnh, sách báo cũ có hình ảnh các động vật, thực vật có trong biển và 2 thanh gỗ ngắn hơn chiều dài của khổ giấy.

Sau khi có đủ các nguyên liệu, các bạn có thể bắt tay vào làm phông hình đại dương để chụp ảnh cho bé.

Các bạn vẽ các hình tròn trên khổ giấy A0, sao cho số lượng hình tròn bằng hoặc ít hơn số lượng thành viên trong gia đình bạn. Kích thước của mỗi hình tròn tương đương với kích thước mỗi khuôn mặt của các thành viên.  Hình tròn này đóng vai trò là chỗ chụp ảnh cho các thành viên khi ló mặt qua phông hình đó. Sau khi đã dùng bút vẽ các hình tròn lên giấy, cha mẹ dùng dao cắt giấy để cắt bỏ đi phần hình tròn đó. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Sau khi hoàn thành bước 1, các bạn đặt tấm bìa lên sàn nhà, phía bên dưới lót các tờ giấy báo cũ để khi vẽ không bị rớt màu mực ra sàn nhà. Các bạn bắt đầu tô màu nền cho tờ bìa là màu xanh nước biển, để phù hợp với chủ đề đại dương. Tiếp theo, các bạn cắt các hình con vật, thực vật biển rồi dán xen kẽ vào tờ bìa. Nếu có hoa tay, bạn đừng ngại thể hiện óc sáng tạo cũng như khả năng vẽ các con vật nhỏ đáng yêu sống dưới biển vào trong phông nền này nhé.

Đấy là về chủ đề đại dương, còn nếu các bạn muốn thể hiện chủ để khác như nhân vật hoạt hình, khu vườn cổ tích hay phiêu lưu vũ trụ, hãy chọn lại màu nền cũng như các hình vẽ dán lên trên tờ bìa đó.

Khi thấy các hình cắt dán đã khô và bám chặt vào tờ bìa, các bạn hãy gập tròn mép của hai đầu tờ bìa đó lại, và dán chặt. Lấy  2 thanh gỗ đã chuẩn bị luồn vào hai mép đó rồi treo tấm bìa lên những vị trí bạn muốn chụp ảnh.

chụp ảnh cho bé
Phông hình đại dương vô cùng đáng yêu

Bây giờ, gia đình bạn chỉ cần một người biết chụp ảnh đứng ngoài chụp, còn lại tất cả các thành viên hãy đứng sau phông hình và ló đầu ra khỏi các lỗ đã được cắt trước đó. Và chỉ cần một cái bấm máy, gia đình bạn đã có được bức ảnh chụp đại dương bao la và ngộ nghĩnh rồi đó.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với kiểu chụp ảnh cho bé theo phông hình tự làm này, cha mẹ có thể sáng tạo được rất nhiều chủ để để chụp ảnh cho bé. Cha mẹ cũng có thể để bé tham gia vào hoạt động này với những bé từ 2 tuổi trở lên. Các bé cũng rất thích thú khi được làm việc cũng như vui chơi cùng bố mẹ đấy.

Tự làm phông hình chụp ảnh cho bé tại nhà đang ngày càng nhiều gia đình lựa chọn, bởi nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí do tận dụng được những nguyên liệu có sẵn trong gia đình, nó cũng giúp cho cả bé và cả các bạn có những giây phút tuyệt vời bên nhau.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan