Tổng hợp những trang phục cưới truyền thống trên khắp thế giới (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Váy cưới phổ biến nhất hiện nay là  bộ váy từ thế kỷ 19. Nữ Hoàng Victoria là người đầu tiên mặc mẫu váy cưới cô dâu màu trắng sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Trước đó, phụ nữ sẽ chọn những bộ trang phục truyền thống và những bộ váy thời trang tùy khu vực (áo dài, sườn xám, kimono…)

Nhật Bản

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Lan Phan (@lanphantastic) on

Ở Nhật, cô dâu thường mặc từ hai bộ như hình trở lên trong suốt buổi lễ – mầu sắc thường là đỏ và trắng.

Ghana

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Akiboat Impressions (@akiboatimpressions) on

Váy cưới truyền thống của người Ghana rất sặc sỡ. Chất liệu và thiết kế vải của mỗi gia đình, dòng họ thường khác nhau nên váy cũng có những họa tiết khác nhau.

Rumani

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Valentina Maria Brumaru (@weddinginspiration.eu) on

Ngày nay, phần lớn thanh niên người la-tinh thích đám cưới với phong cách hiện đại. Tuy nhiên, một vài vùng hẻo lánh vẫn sử dụng trang phục và nghi lễ truyền thống. Mặc dù Romania không lớn, nhưng mỗi vùng đều có trang phục cưới riêng.

Người Sami, Bắc Âu

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Makila Design (@makiladesign) on

Người Sami là người bản địa sống ở Lapland. Trang phục truyền thống của họ có rất nhiều ý nghĩa nếu bạn biết về văn hóa của họ. Ví dụ: Cúc áo vuông có nghĩa là người đã kết hôn, trong khi những người độc thân mang cúc tròn.

Sri Lanka

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Akila Amunugama (@aki_amz) on

Thông thường, cô dâu sẽ là tâm điểm sự chý trong ngày cưới. Tuy nhiên, ở một đám cưới truyền thống của Sri Lanka, có lẽ bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chú rể.

Ấn Độ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rani in Silk (@rani_in_silk) on

Váy cưới thường có màu đỏ hoặc hồng là trang phục truyền thống được lựa chọn cho các cô dâu trong văn hóa Ấn Độ. Ở khu vực phía bắc, phụ nữ có chồng theo truyền thống đeo một chấm đỏ ở trung tâm trán của họ.

Scotland

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jessica OH | NYC + beyond. (@im_jessica_oh) on

Ở Scotland, chú rể theo truyền thống mặc bộ váy truyền thống của gia tộc mình. Sau lễ cưới, chú rể đặt một chiếc khăn choàng được tô điểm bằng màu sắc của gia tộc quanh vai cô dâu để tượng trưng cho tư cách thành viên mới của cô trong gia đình.

Pakistan

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 🎀Pakistani Weddings🎀 (@pakistaniweddings) on

Mặc dù Pakistan là một quốc gia Hồi giáo, nhưng đám cưới truyền thống của họ nhiều điểm tương đồng với phong tục Ấn Độ. Vẽ các hình Henna phức tạp trên tay cô dâu và mặc váy cưới màu đỏ là phổ biến nhất trong số đó.

Ethiopia

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Her Big Day: Cultural Weddings (@herbigdayllc) on

Khá ngạc nhiên khi Ethiopia là quốc gia duy nhất ở Châu Phi mà đạo Cơ đốc giáo là tôn giáo chính thức. Phần lớn người dân Ethiopia thuộc về Giáo hội chính thống của người Ethiopia. Đó là lý do tại sao lễ cưới ở đây giống với các quốc gia như Hy Lạp hoặc Nga.

(Hết phần 1)

Bình luận Facebook