Tổng hợp bí quyết chụp ảnh gia đình đông thành viên phần 2

Đánh giá bài viết

Tiếp nối phần 1, Hongkong Studio xin giới thiệu với các bạn các bí quyết chụp ảnh gia đình đông thành viên đẹp tiếp theo. Mời các bạn tham khảo.

  1. Sắp xếp vị trí cho các thành viên

Để có một bức ảnh bắt mắt và cân đối với một gia đình đông thành viên thì cần phải biết cách sắp xếp các thành viên trong gia đình một cách hợp lý. Với những gia đình nhiều thế hệ, bạn nên để các thành viên lớn tuổi được ngồi xuống ghế và ở chính giữa của bức ảnh. Các thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình có thể ngồi cạnh các thành viên lớn tuổi và các thành viên còn lại đứng xung quanh. Hãy để ra một vài phút trước khi bắt đầu chụp ảnh gia đình để điều chỉnh chính xác các thành viên . Nên nhớ rõ một số nguyên tắc trong chụp ảnh gia đình nhiều thế hệ đó là, lớn nhỏ ngồi giữa, cao to xếp sau. Điều này đảm bảo cho tất cả các thành viên trong gia đình đều được nhìn thấy rõ ràng trong bức ảnh.

Ngoài ra, để tạo sự yêu thương, gắn kết và hòa thuận trong cả gia đình, các bạn có thể cùng mọi người nằm tay trong hoặc quàng tay nhau khi chụp ảnh. Điều này sẽ làm cho bức ảnh của gia đình bạn thêm sinh động và đầy yêu thương hơn đó.

  1. Chú ý ánh sáng khi chụp ảnh gia đình.

Trong chup anh gia dinh nói riêng và chụp ảnh người nói chung, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Một bức ảnh có đẹp hay không đều dựa vào ánh sáng trong chụp ảnh. Vì vậy, khi để có bức ảnh gia đình đẹp, bạn không nên để gia đình bạn đứng trực diện với hướng ánh sáng mặt trời ( nếu chụp ảnh ngoài trời) , vì ánh sáng mặt trời có thể khiến mắt các thành viên trong gia đình bị chói và khiến mắt mọi người nhìn sang hướng khác để tránh ánh sáng. Bạn cũng không nên để hướng camera đối diện ánh sáng, điều này sẽ làm cho những bức ảnh gia đình tối om do ngược sáng. Hãy căn chỉnh thật hợp lý sao cho các thành viên trong gia đình đứng xuôi chiều ánh sáng mặt trời.

chụp ảnh nghệ thuật
Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi chụp ảnh gia đình
  1. Thiết lập thông số cho máy ảnh thật chuẩn trước khi chụp ảnh.

Khi chụp ảnh gia đình, bạn cần khép khẩu độ hẹp lại, từ khẩu độ f/8 cho tới f/11 để các thành viên trong gia đình đều được lất nét. Cần điều chính tốc độ chụp cao hơn so với thông thường để có những bức ảnh không bị nhòe bởi khi chụp ảnh gia đình đông thành viên, sẽ có các thành viên chớp mắt hoặc cử động.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan