Thủ thuật chụp ảnh thời trang dưới nước đẹp

Đánh giá bài viết

Không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nào cũng có thể làm việc được ở môi trường dưới nước vì đây là môi trường đặc thù, đòi hỏi kinh nghiệm và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Với kinh nghiệm nhiều năm, HongKong Studio sẽ chia sẻ với bạn những thủ thuật chụp ảnh thời trang dưới nước ngay sau đây, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc chụp ảnh thời trang trong môi trường khá đặc thù này.

Nghiên cứu và lập Kế hoạch

Trước mỗi buổi chụp ảnh thời trang, việc nghiên cứu và lập kế hoạch là điều cần thiết để buổi chụp diễn ra suôn sẻ. Với chup anh thoi trang dưới nước, điều này cần thiết hơn bao giờ hết vì bạn không chỉ cần phải thiết lập ánh sáng mới. Thay vào đó, bạn phải đối mặt với nhiều thử thách hơn như tâm lý ở dưới nước, phương tiện kỹ thuật,… Nhiều trường hợp sẽ còn là những bất ngờ có thể xảy đến. Nếu bạn không có sự chuẩn bị trước, bạn không thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng được.

lap ke hoach chup anh thoi trang duoi nuoc
Lập kế hoạch đem lại những bức ảnh thời trang dưới nước hoàn hảo

Thử nghiệm chụp ảnh thời trang dưới nước

Việc này cũng tương tự như việc bạn phải thử nghiệm và diễn tập một số động tác trước khi bước vào buổi chụp ảnh thời trang chính thức. Mặt khác, dưới nước là môi trường đặc thù nên việc thử nghiệm này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng một cách tối đa. Cách tạo dáng trong khi chụp ảnh thời trang dưới nước cũng không hề đơn giản khi bạn phải mất nhiều thời gian cho những sự chìm nổi. Sự thử nghiệm sẽ làm cho bạn làm quen với sự linh hoạt trong môi trường nước.

Duy trì tĩnh

Khi chụp ảnh thời trang trong môi trường không khí, người mẫu có thể tạo dáng theo ý đồ của nhiếp ảnh gia một cách dễ dàng. Đối với môi trường nước lại khác, sự di chuyển không được tốt nên người mẫu hạn chế di chuyển và tạo dáng, thường duy trì sự tạo hình ở dạng tĩnh. Nhiếp ảnh gia sẽ di chuyển xung quanh người mẫu để tìm thấy góc chụp đẹp nhất. Ngoài ra, duy trì tĩnh còn giúp cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang quan sát được màu sắc bị khúc xạ trong môi trường nước.

duy tri tinh
Chỉ có duy trì tĩnh mới cho bạn bức ảnh thời trang dưới nước như ý

“Bắn” nhanh

Chính vì môi trường nước là môi trường đặc thù và không phải ai cũng có thể thích nghi được với nó. Do vậy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần phải chụp thật nhanh để nắm bắt được khoảnh khắc đẹp nhất và giúp người mẫu đỡ bị lạnh vì ướt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số khăn tắm, áo choàng tắm bên cạnh hồ bơi để giúp người mẫu lau khô người hoặc giữ nhiệt, chống cảm lạnh. Việc “bắn” nhanh này còn giúp cho cả người mẫu và nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang không phải làm việc quá lâu trong môi trường thiếu không khí.

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về công việc chụp ảnh thời trang dưới nước. Để chụp ảnh thời trang dưới nước đẹp hoặc tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook