Thời trang 1960 ảnh hưởng lớn đến chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Những năm 1960 chứng kiến bước phát triển vượt bậc của chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Nguyên nhân chính là thời gian đó có nhiều xu hướng thời trang đa dạng, phá vỡ nhiều phong cách thời trang truyền thống và sáng tạo ra những mốt thời trang mới lạ như bikini, váy ngắn, phong trào hippie,… Chính phong cách thời trang thời kỳ này đã làm nền móng cho chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Xu hướng thời trang những năm 1960

Thời trang thập niên này dành cho phái nữ là chủ yếu . Chúng ta phải kể đến sự chấp nhận phụ nữ mặc quần âu. Trước đó, loại quần này được xem là trang phục chỉ dành chon nam giới. Từ đây, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp mới được chụp những bức hình người mẫu nữ mặc áo dài, quần tây, khăn choàng và áo Jacket.

chup anh thoi trang
Thời trang 1960 là của riêng phái nữ gắn liền với quyền bình đẳng

Bên cạnh đó, nhiều mẫu quần khác cũng được biến đổi ngay trong thập niên này. Có thể kể đến các loại quần ống thụng, loe, bó, ngắn đến mắt cá chân và cả quần lửng. Đến năm 1969, quần lửng đã biến tấu thêm một lần nữa để trở thành quần short hiện đại như ngày nay. Bằng việc điều chỉnh thời trang, phụ nữ thời kỳ đó đã có một tiếng nói chính thức bình đẳng với nam giới trong vấn đề sở thích ăn mặc. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo.

 Chụp ảnh thời trang phát triển thế nào?

Xu hướng thời trang những năm 1960 “thiên vị” phụ nữ nên nhiếp ảnh thời trang thời kỳ này cũng chỉ để dành riêng cho phái nữ. Thập niên này cũng bắt đầu tôn vinh các người mẫu trẻ trung, có hình thể cao gầy. Chính vì thế, nhiếp ảnh thời trang thời kỳ này được coi là vẻ đẹp của các cô gái ăn kiêng và trở thành tiêu chuẩn “vàng” cho chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp như ngày nay.

chup anh thoi trang vay ngan
Váy ngắn là phát minh khiến phong cách chụp ảnh thời trang đường phố phát triển

Chụp ảnh thời trang của thập niên 60 của thế kỷ XX cũng không chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh thời trang trong studio mà còn phát triển mạnh mẽ khi có chụp những bức hình thời trang ngoại cảnh. Lý do là thời trang giai đoạn này thiên về thời trang đường phố, mang tính ứng dụng cao và không còn phù hợp với bối cảnh đơn giản của studio. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp theo phong cách thể thao cũng manh nha xuất hiện trong thời gian này với các trang phục giống với thời trang ngày nay. Chúng cũng được sử dụng một cách đa năng như quần thể thao kết hợp với các áo phông mặc để đi làm hàng ngày. Từ đây, thời trang và chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã tạo nên hình ảnh phụ nữ độc lập cả về hình thức lẫn suy nghĩ.

Chỉ trong một thập niên, chúng ta cũng đã có thể thấy thời trang và nhiếp ảnh có sự gắn bó khăng khít đến thế nào. Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp coi giai đoạn thời trang những năm 60 là năm bản lề của nhiếp ảnh thời trang hiện đại. Để biết thêm về sự gắn bó tuyệt vời này, bạn hãy có thể liên hệ với HongKong Studio để được tư vấn kỹ hơn và sở hữu bộ ảnh thời trang đẹp, độc đáo.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook