Thiết bị cần để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang là một lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại, đòi hỏi chất lượng ảnh cao và bức ảnh phải thể hiện được thông điệp thời trang đến với người xem. Chính vì thế thiết bị cần để chụp ảnh thời trang đẹp cũng có những yêu cầu nhất định. HongKong Studio sẽ liệt kê một số yêu cầu về thiết bị chụp ảnh thời trang ngay sau đây.

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR là máy ảnh không gương lật, cho chất lượng ảnh cao hơn các máy ảnh kỹ thuật số du lịch thông thường. Lý do là ảnh thời trang cần phải sắc nét và có độ phân giải cao nên số lượng megapixel của máy ảnh phải lớn.
Máy ảnh và ống kính quyết định đến chất lượng của bức ảnh thời trang

Chất lượng của máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh thời trang phải hơn hắn các loại máy ảnh dùng cho nhiếp ảnh nghệ thuật hay nhiếp ảnh đường phố. Điều đó thể hiện ngay trong việc nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang luôn cần phải sắm sửa cho mình máy ảnh DSLR tốt nhất đang có trên thị trường.

Với một số nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang, máy ảnh kỹ thuật số không phải là sự lựa chọn của họ. Thay vào đó, họ sử dụng máy phim để thực hiện mục đích thời trang của mình. Những chiếc máy phim này cũng cần đạt chất lượng nhất định và đòi hỏi ở người chụp kỹ năng chụp phim nhất định. Điều này rất khó có thể làm được nếu đó không thực sự là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Ống kính

Đi kèm với máy ảnh DSLR là những ống kính máy ảnh phục vụ cho mục đích chụp khác nhau. Đối với chụp ảnh thời trang, ống kính máy ảnh là một phần không thể thiếu và chúng cũng có những đặc điểm riêng có, khác hoàn toàn so với việc bạn lựa chọn ống kính máy ảnh để chụp ảnh phong cảnh, thể thao,…

Ống kính tốt nhất cho chụp ảnh thời trang là 18 – 55mm, 17 – 40mm, 16 – 50mm và khẩu độ lớn. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng cần sắm sửa cho mình một ống kính có tiêu cự cố định là 50mm với khẩu độ lớn từ 1.4 – 1.2 để có thể chụp ảnh thời trang đẹp cả khi chụp trong bóng tối hoặc ánh sáng thấp. Xem thêm chụp ảnh cưới tại phim trường smiley ville

Trong một số trường hợp nhất định, nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh thời trang bằng ống tele hoặc góc rộng 15mm nhưng rất hiếm gặp. Để sử dụng được những loại ống kính này trong chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì chúng dễ làm cho bức ảnh thời trang ấn tượng nhưng không cuốn hút.

Thiết bị khác

Những thiết bị phụ trợ kèm theo ở đây chính là đèn flash, chân máy ảnh và một số thiết bị chuyên dụng khác như hắt sáng, softbox,… Chính chúng sẽ góp phần giúp buổi chụp ảnh thời trang thêm thành công bằng việc kiểm soát ánh sáng, tạo cho bức ảnh thời trang đầy cuốn hút cả về bố cục lẫn màu sắc. Nhưng để sử dụng các thiết bị này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng cần có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

phu kien di kem
Để chụp ảnh thời trang đẹp còn cần có các phụ kiện kèm theo

Khi mới bắt đầu, nhiếp ảnh gia chỉ cần mua một cặp đèn 500W để ánh sáng tạo thành sự phản xạ lan đều khắp studio. Trong trường hợp chụp ảnh thời trang ngoài trời, nhiếp ảnh gia buộc phải biết tận dụng ánh sáng mặt trời và biết dùng hắt sáng để kiểm soát ánh sáng đó. Từ đây, bạn có thể thu về bức ảnh thời trang tốt nhất.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Có thể thấy thiết bị cần để chụp ảnh thời trang đẹp không nhiều nhưng cần là những thiết bị tốt nhất. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Xem thêm:

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng