Thiệp mời đám cưới & sự quan trọng của chúng

Thiệp mời đám cưới & sự quan trọng của chúng
4.8 (95%) 20 vote[s]

Trong cuộc sống, chúng ta đều nhận được những chiếc thiệp mời vào một lúc nào đó. Cho dù đó là mời sinh nhật, đầy tháng, rửa tội, hay bữa tiệc công ty… Nhưng, không có gì quan trọng bằng một chiếc thiệp mời đám cưới. Và nhiều người đã bỏ qua tầm quan trọng của chúng.

Trong xã hội ngày này, chắc chắn rằng việc vứt bỏ những chiếc thiếp mời ngay thi biết được địa điểm và thời gian trên đó là điều hoàn toàn bình thường nếu chiếc thiệp đó không mang lại giá trị gì khác. Vì rốt cuộc, không ai muốn giữ một thứ mà ngay cả cô dâu chú rẻ cũng không dành thời gian để thiết kế chúng ngoài việc thay tên đổi địa chỉ trên mẫu có sẵn.

Một chiếc thiệp cưới, không nghi ngờ gì, đó là một trong những yếu tố cần thiết nhất khi lên kế hoạch đám cưới nếu bạn đầu tư thiết kế. Bởi vì, nó luôn giúp khách mời hiểu rõ hơn về chủ đề của bữa tiệc để họ có thể chuẩn bị chu đáo nhất khi tham dự. Liệu có thể? Hãy xem phần bên dưới.

Tông mầu, chủ đề

Bạn tự hỏi – bạn đã bao giờ nhận được thiệp mời và hình dung ngay ra được ngày trọng đại đó chưa? Nếu không thì thật là không may cho bạn, bạn đã không nhận được một chiếc thiệp mời chuẩn rồi. Còn nếu bạn trả lời là có thì chúc mừng Cô dâu và Chú rể đã làm rất tốt.

Ví dụ nhé: Nếu bạn đang nên kế hoạch cho ngày đặc biết thật xa hoa với pháo hoa và các món ăn đặc sắc, đáng nhớ nhất. Thiệp cưới của bạn nên phản ánh những điều này. Hãy tưởng tưởng, khách của bạn nhận được một chiếc hộp với khăn lụa và dải quy băng bằng sa tanh như hình? Điều này được gọi là gợi tông mầu và chủ đề chủ đạo của buổi tiệc – và khách sẽ biết rằng họ nên mặc trang phục sao cho phù hợp nhất với tông mầu đó.

Thiệp mời hình hộp
Thiệp mời hình hộp

Tạo sự phấn khích cho khách mời

Nếu khách mời nhận được thiệp với thiết kế tốt và cho thấy lỗ lực của cô dâu, chú rể đã đặt vào chúng, thì hẳn ai cũng sẽ tò mà và phấn kích muốn tham dự sự kiện trong đại đó của bạn.

Cung cấp những thông tin cần thiết

Đúng vậy, đây là phần quan trọng nhất của đám cưới, Chủ bữa tiệc là ai?, Địa điểm bữa tiệc, thời gian? Hãy xem kỹ hơn một chút và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhất là chính tả để khách mời có thể hiểu thêm về:

 • Khi nào?

  Đây là điều mà mà bạn cho rằng mọi người sẽ không bỏ qua khi nhận được thiệp mời. Nhưng sự thật là, nó thường xuyên bị bỏ qua và mọi người thường xuyên đi sai giờ. Vậy, hãy luôn thông báo về thời gian sự kiến chính sẽ diễn (rước dâu, lễ gia tiên… ) để mọi người chuẩn bị trước và nên để thời gian trên thiệp sớm hơn 10 phút.

  Đừng quên ghi thời gian bữa tiệc mặn sẽ diễn ra.

 • Ở đâu
  Khi ghi địa chỉ trên thiệp mời cưới, bạn nên ghi chi tiết từ số nhà, đường, phường xã, quận huyện, thành phố. Nếu khách mời không phải là người địa phương ở đó. Một sơ đồ địa điểm đơn giản có thể giúp họ dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, trước khi đặt thiệp hãy tìm hiểu sơ qua về các con đường có thể đến địa điểm và thử nghiệm chúng để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách mời thông qua thiệp.

 • Trang phục tham gia
  Sẽ không có bắt buộc về trang phục gì khi tham gia buổi tiệc. Nhưng, một gợi ý nho nhỏ về mầu sắc cũng như chủ đề thông qua mầu sắc và chủ đề của thiệp mời cũng là một cách rất hay để làm bữa tiệc thêm lộng lẫy

 • Chỗ nghỉ của khách

  Sẽ có nhiều hoặc một vài trường hợp những vị khách đã đi một quãng đường rất xa để tham dự lễ cưới của bạn. Vậy hãy để thông tin về phòng nghỉ dành cho khách mời vào thiệp. Mọi người sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau khi đi một quãng đường xa. Thậm chí bạn nên xem xét thuê khách sạn hay nhà nghỉ cho những vị khách quan trọng đã đến từ hôm trước.

Trên đây là một vài lời khuyên HongKong Studio gửi đến những cặp đôi. Hi vọng các bạn sẽ có được một buổi tiệc hoàn hảo.

Bình luận Facebook