Tạo sự tự nhiên khi chụp ảnh thời trang (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Tiếp theo phần 1, HongKong Studio sẽ lại bật mí các bí quyết tạo sự tự nhiên chụp ảnh thời trang. Hi vọng những bí quyết từ kinh nghiệm thực tế của HongKong Studio sẽ giúp bạn có bộ ảnh thời trang đẹp, đầy cuốn hút. Ở phần 2 sẽ tập trung vào mẹo tạo sự tư nhiên trong các tư thế, sao cho buổi chụp ảnh thời trang thành công nhất.

Chọn góc mặt đẹp chụp ảnh thời trang

Chọn được góc mặt đẹp chính là chìa khoá để nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có thể nắm bắt được những khoảnh khắc thời trang đẹp mắt, đầy cuốn hút. Cũng chỉ có góc mặt đẹp mới có thể giúp biểu cảm gương mặt trở lên tự nhiên, giàu sức sống hơn. Điều quan trọng là người mẫu cần để nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nhận ra được góc mặt đẹp của mình một cách nhanh nhất có thể.

chụp ảnh thời trang
Góc mặt đẹp cho bức ảnh thời trang sự tự nhiên đầy cuốn hút

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, bạn nên tránh góc mặt thẳng trước ống kính. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn góc mặt nghiêng để tạo sự cân đối cho toàn bộ khuôn mặt, giúp khuôn mặt đỡ nặng nề hơn. Đối với người mẫu có cằm và sống mũi không đẹp thì nên ngước góc mặt lên so với ống kính để tạo nên sự cân đối, che giấu tốt nhất khuyết điểm trên gương mặt.

Có nụ cười riêng

Không phải những người mẫu trên bìa tạp chí đều cố định một kiểu cười lặp đi lặp lại. Đơn giản đó chính là nụ cười của riêng họ, được gọi với cái tên đặc trưng là nụ cười “chữ ký”. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười đó, người xem đã biết ai trong bức hình. Điều quan trọng hơn, nụ cười chữ ký luôn là nụ cười đẹp và tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể có nụ cười chữ ký trong buổi chup anh thoi trang và tạo dấu ấn của riêng bạn.

Để tìm được nụ cười chữ ký của mình, bạn có thể tự giơ điện thoại lên và thử nghiệm với các nụ cười khác nhau. Đồng thời hãy quan sát biểu hiện khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào, xem xét nụ cười nào đẹp và tự nhiên nhất. Điều quan trọng là hãy giữ cho nụ cười của mình luôn thoải mái để trong quá trình chụp ảnh thời trang, bức ảnh thu về sẽ mang tới sự hoàn hảo nhất.

Sự tự tin khi chụp ảnh thời trang

Không có sự tự nhiên nào được tạo thành từ sự tự ti nên tự tin là điều cần thiết để tạo nên bức ảnh thời trang gần gũi hơn với cuộc sống. Việc bạn phải làm là giữ cho bản thân có sự thoải mái trước khi vào buổi chụp ảnh thời trang. Sau đó bạn cần biết mình có thể làm được gì và tin tưởng rằng bản thân có thể làm tốt hơn thế. Chỉ có vậy, bạn mới có thể tạo dáng chụp ảnh thời trang mà không thấy gượng ngạo, mất tự nhiên.

chụp ảnh thời trang
Tự tin là điều không thể thiếu với người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Thêm nữa, bạn cũng cần xác định được ưu điểm của mình và thể hiện ưu điểm đó tốt nhất trong mỗi bức hình thời trang. Trong quá trình chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia sẽ dùng ánh sáng để làm nổi bật ưu điểm trên gương mặt, hình thể của bạn. Tuy vậy, bạn vẫn cần bớt căng thẳng, bình tĩnh và tự tin trong suốt quá trình chụp và hãy luôn nhắc bản thân rằng: “Mình không xấu”. Điều đó sẽ giúp bức ảnh thời trang có sự tự nhiên riêng có.

Có thể thấy tạo sự tự nhiên khi chụp ảnh thời trang không khó, chỉ cần bạn tập trung với buổi chụp hình, giữ sự thoải mái tối thiểu. Để tư vấn thêm về các vấn đề khác liên quan đến chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan