Tạo sự tự nhiên khi chụp ảnh thời trang (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Sự tự nhiên là điều cần thiết để có bức ảnh thời trang đẹp nhưng không phải ai cũng tạo được sự tự nhiên trước ống kính của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang. Hiểu được điều đó, HongKong Studio sẽ chia sẻ bí quyết để tạo nên sự tự nhiên, giúp bạn có những bức ảnh thời trang ấn tượng, thân thuộc và gần gũi với người xem.

Trang điểm phù hợp khi chụp ảnh thời trang

Trong chụp ảnh thời trang, bạn không thể không trang điểm nhưng trang điểm ra sao, như thế nào là một vấn đề không dễ dàng gì để truyền tải thông điệp của bộ ảnh thời trang. Để xác định việc trang điểm có phù hợp hay không, bạn cần biết ưu nhược điểm của gương mặt mình, cả về làn da, đôi mắt, miệng,… Tất cả những điều này sẽ quyết định bạn cần phải trang điểm thế nào sao cho phù hợp.

chụp ảnh thời trang
Trang điểm không quá đậm đều tạo nên sự tự nhiên trong ảnh thời trang

Điều quan trọng khi trang điểm chup anh thoi trang, bạn không nên phủ phấn quá trắng mịn và đánh má quá hồng vì sẽ tạo nên “lớp mặt  nạ” khiến gương mặt bạn cứng đờ, không còn tự nhiên. Thay vào đó, nên trang điểm theo độ sáng tối của gương mặt, chú ý vào vùng chữ T, ít sử dụng màu mí mắt và sử dụng các chì kẻ mày phù hợp với màu lông mày tự nhiên.

Nghĩ đến câu chuyện thú vị

Đây là cách đơn giản nhất để bạn tạo sự tự nhiên cho bức ảnh thời trang của mình. Thực tế đã chứng minh là khi vui vẻ, chúng ta sẽ cảm thấy không bị gò bó, áp đặt, không chịu áp lực của các tư thế tạo dáng chụp ảnh thời trang. Chính vì vậy, bạn sẽ có được những bức ảnh thời trang tự nhiên, cuốn hút mà không một cách tạo dáng nào có thể giúp bạn những điều ấy.

Tuỳ vào chủ đề của buổi chụp ảnh thời trang mà bạn sẽ nghĩ đến chuyện gì khi tạo dáng. Nếu đang chụp ảnh thời trang với phong cách Vintage, bạn có thể nghĩ tới kỷ niệm dạo chơi cùng với người mình yêu. Còn nếu chụp ảnh thời trang phong cách thể thao, bạn nghĩ đến những kỷ niệm cùng bạn bè với các trò chơi yêu thích như đá bong, trốn tìm,…. Tất cả những câu chuyện này sẽ khiến bạn có gương mặt biểu cảm hơn. Đừng giả vời mỉm cười mà hãy buộc các cơ trên mặt tự làm công việc của nó. 

Thả lỏng cơ thể

Sự tự nhiên không đến từ cách tạo dáng cầu kỳ, thay vào đó nó đến từ sự tự thả lỏng cơ thể của người mẫu. Có nghĩa là bạn không cần bận tâm đến việc xoay chỉnh cơ thể mình sao cho phù hợp với chủ đề của buổi chụp ảnh thời trang. Điều đầu tiên phải làm là nên thả lỏng cơ thể mình để tạo cảm giác thoải mái nhất. Sau đó, bắt đầu từ từ chuyển động đôi chân, đôi tay, góc mặt,…. Sao cho bản thân bạn cảm thấy thoải mái nhất.

chụp ảnh thời trang
Thả lỏng cơ thể cũng giúp bạn có khoảnh khắc thời trang tuyệt đẹp

Để làm được điều này, người mẫu phải gạt bỏ ý nghĩ bản thân là “nai vàng ngơ ngác” trước ống kính. Nên nhớ, người mẫu cũng là một chủ thể quan trọng trong quá trình chụp ảnh thời trang, biết sáng tạo những ý tưởng phù hợp. Đây cũng là điều mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nổi tiếng McCarthy luôn nói với những người mẫu của mình.

Với những bí quyết tạo trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu những bức ảnh thời trang tự nhiên, cuốn hút. Để chụp ảnh thời trang tự nhiên đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook