Tạo bố cục đơn giản để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Bố cục là một yếu tố khá quan trọng trong nhiếp ảnh và cũng không ngoại lệ với chụp ảnh thời trang. Hiểu về bố cục sẽ giúp cho bạn sở hữu bức ảnh thời trang ấn tượng nhưng yếu tố này biến đổi từng ngày, có xu hướng riêng và ngày càng chuộng sự đơn giản, tinh tế.

Bố cục thời trang đơn giản có tác dụng gì?

Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật của thị giác, cần tuân theo các quy tắc về bố cục, ánh sáng, màu sắc,… Bức ảnh thời trang ấn tượng không phải là bức ảnh có nhiều bố cục chính – phụ. Thay vào đó, bố cục khi chụp ảnh thời trang càng đơn giản càng tốt, tạo sự thu hút đặc biệt vào chủ thể.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Bức ảnh thời trang có bố cục đơn giản đầy cuốn hút

Hiện nay, xu hướng thời trang cũng thiên về sự đơn giản trong kiểu dáng về màu sắc nên chụp ảnh thời trang cũng cần thay đổi để bắt kịp thời đại. Hơn nữa, sự đối chọi bố cục của nhiếp ảnh và thời trang sẽ không giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp được. Do vậy, hai yếu tố này cần được dung hoà để tạo nên những bức ảnh thời trang đẹp, truyền tải được thông điệp thời trang.

Mặt khác, sự đơn giản không có nghĩa là cẩu thả. Thay vào đó, đơn giản vẫn làm cho người xem thấy được sự tinh tế, gọn gàng. Chụp ảnh thời trang với bố cục đơn giản không dễ, đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có quá trình rèn luyện và có sự sáng tạo riêng biệt. Vì thế, ảnh thời trang bố cục đơn giản đang là “mốt” nhưng hiếm gặp ở trong nước, chỉ phát triển mạnh trên thế giới. >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

5 bố cục đơn giản trong chụp ảnh thời trang

  • Quy tắc 1/3: đây là quy tắc cơ bản của nhiếp ảnh với những điểm vàng – nơi giao nhau giữa hai đường dọc và ngang chia đều bức ảnh làm 9 phần bằng nhau. Để người mẫu thời trang vào vị trí điểm vàng sẽ giúp mắt người xem bị thu hút đặc biệt.
  • Đường dẫn mắt: những đường này không phải nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang tự tạo nên mà cần do tận dụng các đường thẳng tự nhiên trong bối cảnh để dẫn dắt hướng nhìn của người xem, tạo độ sâu cho bức ảnh.
  • Đường chéo:  đây chính là đường tự nhiên giúp cho bức ảnh thời trang sống động, tự nhiên hơn trong từng khoảnh khắc. Nguyên tắc này phù hợp với phong cách chụp ảnh thời trang táo bạo, mạnh mẽ và cá tính.
  • Tương phản: đây chính là bố cục tương phản về màu sắc, hình khối giữa chủ thể và bối cảnh trong chụp ảnh thời trang. Sự tương phản thường được sử dụng là đen – trắng, bé nhỏ – hùng vĩ,…
  • Con mắt ấn tượng: để làm nổi bật chủ thể thời trang, nhiếp ảnh gia có thể đặt người mẫu ở vị trí trung tâm bức ảnh để tạo ấn tượng đặc biệt khi chụp ảnh thời trang.

Ngoài ra, còn một số bố cục đơn giản khác mà nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng hay áp dụng trong quá trình chụp như đóng khung, phủ kín khung hình, hoạ tiết hình khối, cân xứng,… Tất cả những bố cục này đều làn nên sự đơn giản đầy cuốn hút cho bức ảnh thời trang. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng