Tận dụng điều kiện tự nhiên khi chụp ảnh thời trang ngoài trời

Đánh giá bài viết

Khác với chụp ảnh thời trang trong studio, chụp ảnh thời trang ngoài trời sẽ không thể chủ động thiết lập ánh sáng, bối cảnh sát với dự kiến. Tuy vậy, bạn có thể tận dụng các điều kiện tự nhiên để tạo nên những bức ảnh thời trang đẹp, đầy lôi cuốn.

Tận dụng địa điểm chụp ảnh thời trang

Ở mỗi địa điểm chụp, quá trình chụp ảnh thời trang ngoài trời sẽ khác nhau để có thể tận dụng tối đa bối cảnh xung quanh địa điểm chụp đã được định sẵn này. Chưa kể trong thời gian nhất định trong năm, địa điểm chụp cũng thay đổi theo mùa và bạn có được những bức hình thời trang khác lạ ở cùng một địa điểm.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh thời trang
Tạo dáng của người mẫu phù hợp với đia điểm chụp ảnh thời trang

Để tận dụng địa điểm khi chụp ảnh thời trang ngoài trời, bạn buộc phải hiểu về địa điểm đó với sự biến đổi theo mùa. Sự biến đổi này thể hiện ở màu trời, cây cối và ánh sáng xung quanh. Nếu các mẫu thời trang thay đổi theo mùa thì việc tận dụng địa điểm chup anh thoi trang này cũng là một việc có tính “thời vụ” nhưng mang đến nhiều kết quả khả quan.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Ánh nắng mặt trời

Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã chứng minh rằng ánh nắng mặt trời được sử dụng tốt khi chụp ảnh thời trang ngoài trời sẽ đem đến những kết quả hơn cả mong đợi. Danh họa Pablo Picasso cũng đã từng nói: “Có người họa sĩ biến ánh nắng mặt trời thành một điểm vàng nhưng có những người khác biến điểm vàng thành mặt trời bằng sự thông minh và tài ba của mình”. Trong nhiếp ảnh thời trang, việc tận dụng ánh sáng mặt trời cũng tương tự như vậy.

chụp ảnh thời trang
Ánh sáng mặt trời làm nền cho chủ thể thời trang

Ưu điểm khi sử dụng ánh sáng mặt trời trong chụp ảnh thời trang ngoài trời chính là sự “free” (miễn phí) và bạn không phải mất công mang vác nguồn sáng ấy đi. Hơn cả các nguồn sáng chuyên dụng trong nhiếp ảnh, mặt trời là nguồn sáng có khả năng tạo ra ánh sáng tuyệt đẹp. Điều quan trọng là phải biết quan sát nó mới tận dụng được thứ ánh sáng tốt nhất này.

Tận dụng màu sắc

Ở mỗi bối cảnh khác nhau thì đều có một màu chủ đạo riêng. Đó được gọi là màu nền của bức ảnh thời trang. Nếu biết tận dụng màu nền này, bạn sẽ có những bức ảnh thời trang tuyệt đẹp và vô cùng mới lạ. Nhưng để tận dụng màu nền của bối cảnh, cần có quá trình tích lũy kinh nghiệm.

chụp ảnh thời trang
Màu sắc bối cảnh hợp tông với trang phục thời trang nhưng không làm mờ chúng

Đầu tiên, việc tìm hiểu bối cảnh chụp và màu chủ đạo của trang phục thời trang sẽ làm bạn định hình được ý tưởng, phong cách phù hợp về màu sắc. Điều cần lưu ý khi chụp ảnh thời trang ngoài trời là bạn không nên chụp bộ trang phục thời trang cùng tông màu với màu nền của bối cảnh. Việc này sẽ làm mờ nhạt đi bộ trang phục thời trang mà đáng nhẽ ra chúng phải được nổi bật.

Có thể thấy chụp ảnh thời trang ngoài trời sẽ có thêm nhiều cơ hội sáng tạo để tạo nên những tác phẩm số một không hai. Điều này, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp ở HongKong Studio đều hiểu rõ và biết tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên trong mỗi lần bấm máy. Để chụp ảnh thời trang đẹp và đầy mới lạ, bạn hãy liên hệ ngay với HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook