Tầm quan trọng của đôi mắt khi chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” – nơi tạo nên sự lôi cuốn riêng biệt. Đối với chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, đôi mắt cũng không mất đi giá trị của nó khi bổ trợ cho trang phục thời trang. Vì vậy, người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp giỏi là người phải biết điều khiển đôi mắt của mình hay nói cách khác là “tạo dáng” đôi mắt sao cho phù hợp với phong cách thời trang của buổi chụp.

Đôi mắt thể hiện điều gì?

Trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, mỗi yếu tố đều góp vào sự thành công của bức ảnh thời trang. Nếu cách tạo dáng làm nên bố cục của bức ảnh, làm nổi bật trang phục thời trang thì đôi mắt chính là phần hồn của bức ảnh thời trang, khiến người xem bị lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điều này có được do bản chất vốn có của đôi mắt là nơi thể hiện sự biểu cảm trên gương mặt rõ nhất. Chỉ tính riêng hướng nhìn của mắt cũng đã thể hiện chú ý nhất định trong bức hình thời trang, làm điểm nhấn đặc biệt trong bức hình.

chụp ảnh thời trang
Ánh mắt góp phần tạo nên sự thành công của chụp ảnh thời trang

Chưa kể đến việc ánh mắt của người mẫu cũng tạo nên cảm hứng sáng tạo đối với người chụp. Nhiều trường hợp, đôi mắt khiến nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang có ý tưởng tạo dáng khác so với dự định ban đầu. Kết quả là những bức ảnh thời trang thật sự cuốn hút.

Có thể nói mắt là linh hồn của bức ảnh thời trang nhưng nếu không biết cách kiểm soát ánh mắt, đó có thể là yếu tố làm hỏng bức ảnh. Việc điều khiển ánh mắt phụ thuộc chủ yếu vào người mẫu nhưng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang giỏi là người biết cách nhìn ra được điểm mạnh yếu của đôi mắt người mẫu và “tạo dáng” cho chúng. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Cách tạo sáng mắt chụp ảnh thời trang

Để chụp ảnh thời trang đẹp, người mẫu phải biết dùng ánh mắt tạo kết nối với nhiếp ảnh gia và chiếc máy ảnh. Sự kết nối này chính là chìa khoá quyết định sự thành công của buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

chụp ảnh thời trang
Tạo dáng mắt để chụp ảnh thời trang không khó nhưng cần phải phù hợp

Tuy vậy, trong chụp ảnh thời trang, ánh mắt của người mẫu sẽ hiếm khi nhìn vào máy ảnh vì sẽ làm người xem tập trung vào người mẫu hơn là nhìn vào trang phục thời trang. Ngược lại, người mẫu thời trang chỉ nhìn vào máy ảnh khi họ chính là chủ đề chính của bộ ảnh thời trang chứ không phải là trang phục.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

  • Đôi mắt nhìn lên trên: thể hiện sự hi vọng, khát khao và phù hợp với phong cách thời trang cho giới trẻ như hip hop, hippe,…
  • Đôi mắt nhìn xuống: sự ưu tư, gợi nỗi niềm, ký ức nên phù hợp với phong cách thời trang cổ điển, vintage,…
  • Ánh mắt nhìn qua hai bên: gây tò mò, tạo sự chú cho người xem, phù hợp với chụp ảnh thời trang cho trang bìa tạp chí hoặc chụp ảnh thời trang làm áp phích trưng bày.
  • Mắt nhắm: tạo sự bình yên, giống như khoảng lặng và như một điểm dừng trên bức hình khiến người xem phải nhìn thật kỹ, nghĩ thật sâu.

Điều quan trọng khi tạo dáng mắt chụp ảnh thời trang chính là việc không để người mẫu nhìn thẳng vào máy ảnh và tạo dáng. Thay vào đó nên để người mẫu nhắm mắt lại rồi từ từ mở ra hoặc nhìn ra phía ngoài khung hình trước khi hướng về máy ảnh. Điều này giúp cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nắm bắt được thần thái của đôi mắt trong khoảnh khắc ngắn ngủi.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng