Tại sao nên chụp ảnh nghệ thuật chân dung

Đánh giá bài viết

Trong các loại hình chụp ảnh, thì chụp ảnh chân dung được chụp nhiều nhất. Nó thể hiện được nét riêng và phong cách của mỗi người rõ nhất. Ngày nay, để có được những bức ảnh đẹp, người ta đã chụp ảnh nghê thuật chân dung nhiều hơn. Vậy tại sao nên chụp ảnh nghệ thuật chân dung? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc đang có trong đầu bạn.

Thể hiện được cá tính của một người

chụp ảnh nghệ thuât
Chụp ảnh nghệ thuật chân dung thể hiện được cá tính và sở thích cá nhân

Nếu như chụp ảnh gia đình hoặc chụp ảnh đôi, bức ảnh có thể bị phân tán cho nhiều người thì chụp ảnh nghệ thuật chân dung tập trung chỉ một người. Sẽ không quá khó để chúng ta nhận ra người trong ảnh, chỉ một cái liếc nhìn qua loa là đã có thể nhận diện ngay được họ là ai, ánh mắt cử chỉ cũng như tâm trạng của họ. Có thể nói, chụp ảnh chân dung nghệ thuật miêu tả và bộc bạch hết những vẻ đẹp của con người đến từng chi tiết. Điều này chưa chắc nhưng kiểu chụp ảnh khác đã có được.

Thu hút ánh nhìn từ người xem

chụp ảnh nghệ thuật
Đôi mắt luôn thu hút người đối xem trong ảnh chân dung

Đúng vậy, ánh mắt của người trong bức ảnh chụp ảnh nghệ thuật sẽ hút hồn người xem. Vì nó nhấn mạnh phần mắt hơn bao giờ hết so với những kiểu chụp ảnh tập thể. Nếu bạn muốn truyền tải một thông điệp gì trong bức ảnh, hãy trang điểm thật kỹ, tạo dáng thật chuyên nghiệp để thu hút người xem nhanh nhất nhé.

Tham khảo một số tư thế chụp ảnh

Để có được bức ảnh chân dung nghệ thuật đẹp thì điều đầu tiên là bạn cần biết tạo dáng. Tùy theo sở thích ăn mặc hoặc đặc điểm khuôn mặt và vóc dáng mà bạn nên lựa chọn cho mình những tư thế phù hợp nhất. Những tư thế chụp ảnh chân dung nghệ thuật được ưa chuộng nhiều nhất đó là tư thế bán thân, 2/3 người, toàn thân, kiểu chân phương, kiểu nghiêng người,….

chụp ảnh nghệ thuật
Tư thế 2/3 người trong chụp ảnh nghệ thuật chân dung

Bạn đã trả lời cho mình câu hỏi tại sao nên chụp ảnh nghệ thuật chân dung chưa? Bằng những lý do thuyết phục ở trên, đừng chần chừ đi chụp cho mình những bức ảnh chân dung tuyệt đẹp nhất. Đó sẽ  là những bức ảnh mà bạn luôn muốn ngắm mỗi khi mệt mỏi và muốn nhìn lại những khoảnh khắc đã qua.
Địa chỉ: Ảnh viện HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook