Studio chụp ảnh thời trang cần những gì?

Đánh giá bài viết

Để chụp ảnh thời trang đẹp, phòng chụp hay studio cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của buổi chụp. Hiểu được điều này, HongKong Studio với nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh thời trang sẽ chia sẻ ngay cách xây dựng một phòng chụp ảnh thời trang thực sự chuyên nghiệp.

Địa điểm thuận tiện

Vị trí đặt studio chụp ảnh thời trang cũng rất quan trọng bởi nó quyết định đến sự thuận tiện đi lại của người mẫu, chuyên gia trang điểm,… Chính vì vậy mà không ai đi đặt studio của mình ở một nơi hẻo lánh, đường đi lại khó khăn. Thay vào đó, studio nên được đặt ở những nơi trung tâm, dễ dàng tìm thấy để giảm thiểu thời gian di chuyển.

chụp ảnh thời trang
Phòng chụp ảnh thời trang hiện đại

Bạn cũng không cần thiết phải đặt phòng chụp ở mặt tiền phố lớn mà có thể đặt trên toà cao ốc hay một nhà kho rộng rãi, thoáng đãng. Tuy nhiên, những nơi này cũng phải đảm bảo thuận tiện đi lại, phù hợp cả về diện tích và không gian cho buổi chụp ảnh thời trang.

Không gian rộng và kín

Phòng chụp ảnh thời trang cần tách biệt với không gian bên ngoài để tiến trình công việc có sự tập trung cao nhất. Ngoài ra, sự kín đáo cũng cũng giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang điều khiển được ánh sáng trong phòng chụp. Điều này sẽ giúp chúng ta có được những bức ảnh thời trang đủ sáng, thể hiện được thông điệp thời trang tốt hơn. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Mặt khác, phòng chup anh thoi trang cũng cần đủ rộng để có thể chụp được nhiều loại đối tượng khác nhau. Thông thường, chiều ngang của phòng chụp ảnh thời trang khoảng 8m và chiều dài khoảng 9m là tương đối lý tưởng. Với diện tích này, bạn có thể chừa 1,5m hai bên đủ rộng cho lối đi sau khi đã căng phông cho phòng chụp. Chiều dài 9m của phòng chụp ảnh thời trang cũng là khoảng cách tối thiểu để chụp toàn thân trong chụp ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang
Phòng chụp cần kèm thêm góc trang điểm và nơi chờ đợi

Thuận tiện

Trong phòng chụp ảnh thời trang, sự gọn gàng là yêu cầu cần thiết. Do vậy, bạn cần bố trí các kệ hoặc giá để đồ dọc theo phòng để xếp các đồ dùng, vật dụng, đạo cụ sao cho ngăn nắp và dễ dàng tìm thấy nhất. Bên cạnh đó, phòng chụp ảnh thời trang cũng cần tới những sự thuận tiện sau đây:  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

  • Phòng thay đồ: để người mẫu có thể thuận tiện trong việc thay trang phục thời trang khác nhau. Có thể dung hộp thay đồ di động đối với phòng chụp ảnh thời trang có không gian hẹp.
  • Ổ cắm: cần nhiều ổ cắm ở các vị trí khác nhau trong phòng để hạn chế các tình huống như thiếu dây nối, hỏng đèn,… Nếu thiết bị trong phòng chụp ảnh thời trang công suất lớn thì nên trang bị ổn áp để điện áp luôn ổn định trong suốt buổi chụp.
  • Sơn: màu sáng, ghi, đen hoặc các màu trung tính để không ảnh hưởng đến màu sắc ánh sáng khi chụp ảnh thời trang.
  • Điều hoà: để thoáng khí trong những ngày hè nóng bức, chưa kể các thiết bị trong phòng chụp ảnh thời trang cũng toả khá nhiều nhiệt.

Có thể thấy để lựa chọn studio có phòng chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp giống như phòng chụp của HongKong Studio là một việc không dễ dàng gì. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan