Steve Fischer – người nghiện chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Steve Fischer là một nhiếp ảnh gia Los Angeles chuyên chụp ảnh thời trang nữ cho các hãng từ cao cấp đến bình dân. Nhiếp ảnh gia này bắt đầu với công việc sản xuất quảng cáo truyền hình cách đây 15 năm trước nhưng bây giờ người ta biết tới ông với vai trò nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đồ lót, đồ bơi nữ thuộc vào hàng đỉnh cao. Sau đây là cuộc phỏng vấn của ông với một tờ báo quốc tế mà HongKong Studio muốn giới thiệu. Bạn sẽ thấy được cá tính cũng như kinh nghiệm chụp ảnh thời trang của Steve Fischer .

Anh đã bắt đầu với nhiếp ảnh thời trang thế nào?

Tôi thích National Geographic  và bắt đầu với công việc chụp ảnh động vật hoang dã. Khi đó, tôi đã rất yêu thích các nhiếp ảnh gia của họ bởi họ có thể nắm bắt khoảnh khắc tuyệt với. Nhưng tôi đã đi theo con đường chụp ảnh thời trang vì tôi cảm thấy thị trường đòi hỏi điều đó nhiều hơn và tôi cũng có năng khiếu về lĩnh vực này hơn là chụp ảnh động vật hoang dã.

chụp ảnh thời trang
Bức ảnh thời trang đồ lót tiêu biểu của Steve Fischer

Đồ nghề của anh gồm những gì?

Một body Canon 5D III và ống kính Canon 50mm F1.2L, Canon 85mm F1.2L, Canon 100mm f2.8L, Canon 28-300 f3.5-5.6L, Canon 24-70 f2.8L.

Anh thích đèn chớp hay ánh sáng tự nhiên?

Tôi nghĩ là 50/50 vì tôi thích cả hai nhưng tôi không thích đèn chớp khi chup anh thoi trang ở ngoài trời, trừ một số trường hợp tôi buộc phải sử dụng. Riêng với chụp ảnh ngoài trời, tôi chủ yếu sử dụng ánh nắng mặt trời bất chợt và tấm hắt sáng, khuếch tán để ánh sáng thêm mềm mại. Còn nếu chụp ảnh đen trắng, tôi sẽ sử dụng ánh sáng màu bạc hoặc vàng để cho độ tương phản cao.

Cảm hứng chụp ảnh thời trang của anh đến từ đâu?

Phần lớn cảm hứng chụp ảnh thời trang của tôi đến từ các tạp chí như ID, Numero, Dazed and Confused, Vogue và các ấn phẩm thời trang tuyệt vời khác. Ngoài ra, tôi tìm thấy cảm hứng từ những người xung quanh với các điều to lớn họ làm nhưng lại cực khiêm tốn về nó.

Anh thích làm việc với người mẫu thế nào?

Mẫu chụp ảnh thời trang có kinh nghiệm bởi không gì tốt hơn khi bạn không phải hướng dẫn họ tỉ mỉ trong cả quá trình chụp. Thay vào đó, chúng tôi chỉ cần thảo luận về góc nhìn và cảm nhận về chủ đề của buổi chụp ảnh thời trang là ổn.

chụp ảnh thời trang
Steve Fischer nổi tiếng với việc chụp ảnh thời trang gợi cảm

Tiêu chí chọn vị trí chụp ảnh thời trang của anh là gì?

Không gì cả, chỉ là địa điểm chưa từng được chụp ảnh thời trang. Tôi không muốn ảnh thời trang của tôi bị giảm giá trị bởi bối cảnh lặp đi lặp lại.

Anh thích chụp ảnh cho chính mình thế nào?

Chụp ảnh thời trang cho bản thân với màu đen và trắng mịn. Tôi cũng hy vọng sẽ phát hành một cuốn sách trong khoảng 2 – 3 năm tới nói về bản thân mình (cười).  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Anh có sở thích gì khác ngoài chụp ảnh thời trang?

Tôi là một người nghiện việc vì nếu tôi không chụp, tôi sẽ đi tìm kiếm những ý tưởng mới, làm việc với khách hàng và làm một cái gì đó liên quan đến nhiếp ảnh. Nhưng tôi cũng thích du lịch, chơi poker, chơi trò bắn súng.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Anh nghĩ sao về vai trò của photoshop trong công việc của mình?

Tôi không nghĩ nó quan trọng vì tôi không dựa quá nhiều vào Photoshop. Khi đó, nó không còn là bức ảnh thời trang mà giống như một bức tranh hơn. Tôi tin vẻ đẹp của thời trang đến từ những cái không hoàn hảo như nốt ruồi chẳng hạn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng