Quên quy tắc bố cục để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Không có quy tắc để chụp ảnh thời trang đẹp mà chỉ có bức ảnh thời trang đẹp hay không mà thôi. Có nghĩa là nhiều khi các quy tắc thuộc về bố cục của nhiếp ảnh cũng nên phá bỏ hoàn toàn để tạo điểm nhấn cho bức hình thời trang. Điều này chỉ có nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp mới dám thử nghiệm.

Các quy tắc bố cục chính của chụp ảnh thời trang

Bố cục trong chụp ảnh thời trang cũng tuân theo quy luật bố cục của nhiếp ảnh. Những bố cục này không mang tính quy tắc mà có thể linh động tuỳ theo trường hợp cụ thể. Chúng ta có thể kể đến một số bố cục chính sau đây:

chụp ảnh thời trang
Bức ảnh thời trang phá vỡ quy tắc 1/3
  • Một phần ba: đây là quy tắc dựa theo việc chia bức ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ sọc và hai đường kẻ ngang. Vị trí nên đặt chủ thể chính của bức ảnh là dọc theo các đường kẻ này hoặc ở nơi các đường kẻ giao nhau.
  • Đối xứng: để chủ thể chính nằm giữa các chủ thể phụ trong khi chụp ảnh thời trang với điều kiện các chủ thể phụ này phải đối xứng với nhau. Điều này tạo nên sự cân bằng khi nhìn vào bức ảnh thời trang, khẳng định sự ổn định trong toàn bộ bức hình.
  • Đường dẫn: có thể là đường thẳng, đường song, đường chéo,… có tác dụng dẫn ánh nhìn của người xem tới chủ thể chính của bức hình. Tuỳ vào bối cảnh chụp ảnh thời trang, chúng ta có thể sử dụng các đường dẫn ánh nhìn khác nhau, sao cho phù hợp nhất. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Phá vỡ quy tắc bố cục thế nào?

Trong nhiếp ảnh nói chung và chup anh thoi trang nói riêng, quy tắc bố cục không phải là bất biến mà cần linh động trong các trường hợp khác nhau. Nếu những quy tắc bố cục trên không giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang thu được kết quả tốt thì họ có thể sẵn sàng phá vỡ nó. Theo đó, bạn có cơ hội sở hữu bức ảnh thời trang có bố cục táo bạo đến ngỡ ngàng và cực thu hút. Bạn có thể phá vỡ các quy tắc bố cục bằng những gợi ý sau đây:

chụp ảnh thời trang
Cắt cúp táo bạo cũng giúp bạn có một bố cục đẹp
  • Thay đổi góc chụp: ở cùng một kiểu tạo dáng và bối cảnh, nhiếp ảnh gia có thể thử nghiệm với nhiều góc chụp khác nhau. Có thể từ đằng xa, từ trên xuống, từ dưới lên, chụp gần,… Tất cả các góc chụp này sẽ tạo cho ảnh thời trang có  nhiều bối cục mới lạ, hấp dẫn và thay đổi thông điệp thời trang muốn truyền tải.
  • Nền chụp đơn sắc: cũng có thể phá vỡ nguyên tắc bố cục bằng nền chụp ảnh thời trang vì nhiều trường hợp chủ thể bị lẫn vào một bối cảnh có quá nhiều điểm nhấn hoặc bối cảnh đối xứng nhau làm mất tập trung tới chủ thể. Điều này có thể phá vỡ một bức ảnh thời trang đẹp. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng nền đơn sắc để tập trung điểm nhìn vào đối tượng.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất
  • Đóng khung chủ thể: bối cảnh xung quanh chủ thể có thể tạo thành một chiếc “khung” để đóng đối tượng lại. Theo đó, bố cục phụ của bức ảnh thời trang xoay quanh chủ thể chính. Tuy không có các đường dẫn vì tất cả đã khép chặt quanh đối tượng chính nhưng chủ thể chính sẽ được tập trung chú ý nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể phá vỡ bố cục của ảnh thời trang bằng cách tạo độ sâu cho bức ảnh thời trang bằng cách đưa người mẫu ở những khoảng cách khác nhau hoặc cúp thật chặt người mẫu, sao cho bức ảnh không bị phân tán bởi bối cảnh. Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia cần dám thử nghiệm. Nếu bạn muốn chụp ảnh thời trang có bố cục sáng tạo, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng