Quá trình chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phát triển

Đánh giá bài viết

Không phải tự nhiên mà chụp ảnh thời trang lại được gọi là chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Thực tế, đây là một thể loại nhiếp ảnh độc lập, có lịch sử lâu đời, dành cho việc phô diễn trang phục, phụ kiện.  Tác phẩm ảnh của thể loại này được dùng phổ biến cho quảng cáo hoặc các tạp chí thời trang. Hiện nay, thể loại này còn được sử dụng trong những album ảnh cá nhân, lưu giữ tuổi xuân.

Lịch sử ra đời

Chụp ảnh thời trang tồn tại từ những ngày đầu tiên của nhiếp ảnh. Năm 1856, Adolphe Braun xuất bản một cuốn sách có chứa 288 bức ảnh của Virginia Oldoini – một người phụ nữ có tấm lòng cao thượng làm việc trong tòa án của Naponeon III. Đây trở thành người mẫu đầu tiên của thể loại chụp ảnh thời trang.

phu kien chup anh thoi trang
Phụ kiện trong chụp ảnh thời trang là một phần không thể thiếu

Trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20, những tiến bộ trong công nghệ in cho phép hình ảnh thời trang trở thành sản phẩm đặc trưng trên tạp chí. Chụp ảnh thời trang xuất hiện đầu tiên của mình trên các tạp chí Pháp như chế độ La practique . Năm 1909, Condé Nast cũng đã góp phần vào sử khởi đầu của nhiếp ảnh thời trang khi đến tạp chí Vogue.

Bước phát triển thần kỳ

Năm 1911, nhiếp ảnh gia Edward Steichen đã nâng tầm thể loại này bằng cách chụp các mẫu áo của nhà thiết kế Couturier Paul Poiret. Những bức ảnh này đã được công bố trên số tháng 4/1911 của tạp chí Art et Décoration. Việc này đã đánh dấu bước phát triển của nhiếp ảnh thời trang khi đang dần hình thành các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Chúng ta có thể kể đến 4 nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang thành công nhất của tạp chí Vogue và Bazaar Harper như  Edward Steichen , George Hoyningen-Huene , Horst P. Horst và Cecil Beaton. Tất cả các ông đã biến việc chụp ảnh thời trang trở thành chuyên nghiệp với hình thức nghệ thuật xuất sắc, điêu luyện.

chup anh thoi trang tao bao
Ảnh thời trang nước ngoài luôn táo bạo, lôi cuốn

Sau này, các nhiếp ảnh gia như Irving Penn , Martin Munkacsi , Richard Avedon , và Louise Dahl-Wolfe đã hình thành góc nhìn của thời trang hiện đại. Từ đây, không chỉ có những người chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nữa mà thể loại này đã trở thành “ngành công nghiệp” phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp này bắt đầu từ Mỹ nhưng phát triển nhất lại ở Pháp và Anh sau chiến tranh thế giới thứ II với độ tương phản của ảnh thấp để phù hợp với việc in trên giấy báo.

Hiện nay, chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp thể hiện phần “thời trang” nhiều hơn là “người mẫu” chup anh cuoi. Thêm nữa xu hướng chụp ảnh thời trang hiện nay gắn liền với cuộc sống. Có nghĩa là gắn liền với bối cảnh thực nhiều hơn là gò bó trong studio không hề tạo nên sự hứng thú. Từ đây, các sản phẩm nhiếp ảnh thời trang có tính nghệ thuật cao và có ý tưởng sáng tạo ở mức tối đa.

Bạn có nhu cầu chụp ảnh thời trang xin liên hệ Ảnh viện áo cưới HongKong Studio:

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook