Norman Jean Roy – bậc thầy chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang, không ai là không biết tới Norman Jean Roynhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang bậc thầy. Ông luôn có quan điểm đi ngược lại với số đông nhiếp ảnh gia hiện nay vì ông tin rằng công nghệ kỹ thuật số đã góp phần trong công cuộc “tử hình” nhiếp ảnh thời trang. Hãy cùng với HongKong Studio khám phá con người của ông thông qua công việc chụp ảnh thời trang đầy đặc thù này.

Người nghệ sĩ vẽ chân dung

Norman Jean Roy là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nhưng ông luôn mô tả công việc của mình như một nghệ sĩ vẽ chân dung. Ông cho rằng một bức chân dung thì chính nó đã tạo nên sự thu hút đối với nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang. Khi đó việc của nhiếp ảnh gia là nắm bắt khoảnh khắc đẹp nhất của chụp ảnh thời trang. Ông cũng cho rằng sự thu hút chính là điều làm nên một bức ảnh thời trang tuyệt vời.

norman jean roy
Norman Jean Roy được biết tới là người nhiếp ảnh gia thích chụp phim

Để “vẽ chân dung” đẹp, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang phải tâm lý với người mẫu, phải nhạy bén với cơ thể, tâm trạng và ánh mắt. Đó chính là cách mà ông đã áp dụng trong công việc chụp ảnh thời trang suốt bao nhiêu năm nay. Cảm xúc đem tới cho nhiếp ảnh gia nhiều sự hấp dẫn khó cưỡng lại và nếu không nắm bắt nhanh, khoảnh khắc đó sẽ không bao giờ cho bạn cơ hội nắm bắt được nó.

Nghĩ về chiếc máy ảnh vô tri

Norman Jean Roy cho rằng chiếc máy ảnh là một lăng kính trung lập vì nó không có ý kiến, không có cảm xúc trong quá trình chụp ảnh thời trang. Thay vào đó, nó chỉ làm mỗi một việc là lưu lại khoảnh khắc cảm xúc mà thôi. Tuy vậy, trong chụp ảnh thời trang, máy ảnh với ống kính của mình là phương tiện cần thiết để cho ra những sản phẩm thời trang đẹp, có giá trị theo thời gian.

Ông cũng quen làm việc với chiếc máy ảnh cũ, các nhà tạo mẫu cũ, người mẫu cũ vì ông cho rằng sẽ luôn luôn có ý tưởng sáng tạo dựa trên những cái “cũ” đó. Ông cũng không thích chụp ảnh thời trang với chiếc máy ảnh kỹ thuật số đời mới vì ông cho rằng máy ảnh đang phổ phông hoá những giá trị của nhiếp ảnh thời trang.

Norman Jean Roy luôn nghĩ rằng chụp ảnh thời trang cần là một chế độ độc tài hơn là một nền dân chủ vì người không có chuyên môn sẽ biến nhiếp ảnh trở thành nhảm nhí hơn lúc nào hết. Ông cho rằng 15 năm trước đây, chụp ảnh thời trang là niềm vui của nhiếp ảnh gia với nhiều sự sáng tạo vượt bậc, không cần phải sửa chữa sau khi chụp ảnh thời trang. Thay vào đó cả ê kíp sẽ làm cho buổi chụp ảnh thời trang tốt nhất có thể bằng tất cả sự cố gắng.

Tình yêu với máy phim chụp ảnh thời trang

Norman Jean Roy yêu chiếc máy ảnh phim của mình vì trong quá trình chụp ảnh thời  trang, ông có thể toàn tâm toàn ý cho những bức ảnh thời trang của mình. Đến khi bức ảnh được rửa ra, đó thực sự là một niềm vui muốn vỡ oà. Bức ảnh có thể hỏng hoặc có thể thành công hơn mong đợi nhưng điều đó sẽ tạo cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang niềm vui riêng mà một chiếc máy ảnh kỹ thuật số không thể làm được.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Bức ảnh thời trang của Norman Jean Roy ít khi được sửa chữa

Nguyên nhân chính là người chụp ảnh bằng máy số dễ dàng biết hoàn thiện hình ảnh của mình khi thấy nó không được hảo.Trong khi đó, chụp ảnh thời trang là một quá trình không hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu nhiếp ảnh gia biết rung động trong mỗi bức hình của mình thì bạn luôn thu được bức ảnh thời trang hoàn hảo nhất. Đây cũng là điều làm nên tên tuổi của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp Norman Jean Roy. Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với thông tin mà HongKong Studio chia sẻ trên đây về nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đại tài của làng thời trang thế giới, hi vọng bạn có thể hiểu thêm về chụp ảnh thời trang. Để được tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng