Nigel Barker – người mẫu và nghề chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Trong giới nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, không ai là không biết tới Nigel Barker – vị giám khảo nổi tiếng của America’s Next Top Model. Nhưng không nhiều người biết rằng trước khi chụp ảnh thời trang, Nigel Barker đã từng là một trong số các người mẫu nam thế hệ 7X đắt sô nhất.

Bỏ nghề người mẫu

Nhiếp ảnh gia điển trai này bước vào nghề người mẫu từ khá sớm do có mẹ là hoa hậu Sri Lana. Mẹ của Nigel Barker  luôn dạy cho con hiểu thế nào là vẻ đẹp thực sự. Đó là khi vẻ đẹp bên ngoài và tri thức song hành với nhau để tạo nên nét quyến rũ của một người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Nigel Barker  đã bước vào làng người mẫu thời trang thế giới nhờ chiến thắng cuộc thi tìm kiếm người mẫu The Clothes Show. Từ đây, cậu thanh nhiên Nigel Barker chính thức trở thành người mẫu chụp ảnh chuyên nghiệp thay vì ngồi trên giảng đường đại học giống như các bạn bè cùng tuổi.

chup anh thoi trang
Người mẫu Nigel Barker thành danh với nghề người mẫu từ khá sớm

10 năm làm người mẫu thời trang đã khiến Nigel Barker nổi tiếng ở khắp các kinh đô thời trang của thế giới như London, Milan hay Paris, New York. Tưởng chừng Nigel Barker sẽ làm người mẫu cả đời nhưng chàng trai này chợt nhận ra rằng nghành thời trang đã không còn như trước và có những tiêu chuẩn mới mà trong thời gian tới Nigel Barker  sẽ không đáp ứng được.

Dù vậy,  Nigel Barker cũng không muốn rời bỏ lĩnh vực mà mình yêu thích nên đã quyết định trở thành nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp khi vừa trong 24 tuổi. Đây là bước ngoặt lớn trong đời Nigel Barker với những khó khăn không tưởng.

Dấn thân vào nhiếp ảnh

Thời kỳ đó, Nigel Barker biết rằng dấn thân vào con đường chup anh thoi trang là rất tốn kém bởi các giá trị các thiết bị tương đương với một gia tài. Chưa kể đến các vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh mà Nigel Barker  phải học.

chup anh thoi trang
Nigel Barker chụp ảnh thời trang cho Taylor Swift

Bằng tài trí của mình, Nigel Barker đã học rất nhanh và kết hợp với vốn liếng thời trang khi làm người mẫu đã khiến cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nổi danh không bao lâu sau đó. Đỉnh điểm là khi Nigel Barker là nhiếp ảnh gia chụp chính trong seri truyền hình tìm kiếm siêu mẫu của Tyra Banks. Từ đây, Nigel Barker được biết tới với những tấm hình chụp các siêu mẫu tương lai đầy ấn tượng.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo nhất

Nigel Barker được coi là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp không kỳ thị với những người mẫu ngoại cỡ. Theo Nigel Barker thì nghành công nghiệp thời trang cần vóc dáng khác nhau và chính người mẫu ngoại cỡ sẽ là người thể hiện rõ thông điệp: “Ai mới là người mua sản phẩm thời trang?”.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Phong cách chụp ảnh thời trang của Nigel Barker  thiên về vẻ thanh lịch nhưng người ta vẫn thấy ở đó sự sống động, dữ dội  và đầy chiều sâu. Nigel Barker đã mở ra cho mình một bước đi mới khi trở thành người sáng lập ra show truyền hình tìm kiếm người mẫu ăn khách mang tên The Face.

Ngoài các hoạt động liên quan đến chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia người Anh sinh năm 1972 này còn tham gia các hoạt động khác như nhân đạo, viết sách,… Câu nói nổi tiếng của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang tài hoa bậc nhất này là: “Hãy luôn tin vào bản thân mình vì nếu không sẽ chẳng ai có thể tin bạn”.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng