Những sáng tạo trong chụp ảnh nghệ thuật

Đánh giá bài viết

Khả năng sáng tạo của mỗi người không ai giống ai. Những sáng tạo trong chụp ảnh nghệ thuật cũng vậy. Sự sáng tạo này đỏi hỏi sự ăn ý kết hợp giữa chủ thể cần chụp và người thực hiện (nhiếp ảnh gia).

Vậy trong một bức ảnh nghệ thuật, khi nào sẽ được đánh giá là có sự sáng tạo, gây ấn tượng cho người xem.

  1. Tư thế chụp

Sáng tạo trong khi chụp ảnh kết hợp với chút photoshop là bạn có thể điều chỉnh được bức hình của mình. Đó có thể là những chùm bóng bay và bạn đang lơ lững trên không trung. Hoặc có thể chụp ngoại cảnh với ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào khuôn mặt. Hoặc phong cách lộn ngược, phản chiếu của mặt nước hoặc trong gương sẽ giúp bạn có thêm những style mới lạ khi chụp ảnh nghệ thuật.

chup anh duoi nuoc
Chụp ảnh dưới nước giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Với những phụ kiện hỗ trợ, bạn có thể tạo cho mình những style ấn tượng, không đụng hàng với bất kỳ ai. Có như vậy bức ảnh nghệ thuật của bạn sẽ hấp dẫn hơn.

  1. Khung cảnh chụp

Bạn có thể chụp trong phim trường hoặc chụp ngoại cảnh hay chụp dưới nước. Hiện nay, chụp ảnh dưới nước đang là dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ mới lạ mà còn giúp các nhà nhiếp ảnh thể hiện tính sáng tạo trong mỗi bức hình. Nếu bạn đang có ý định thực hiện bộ ảnh cưới của mình dưới nước thì hãy chuẩn bị tốt về sức khỏe và tâm lý. Còn các vấn đề liên quan đến trang phục, trang điểm thì đó là công việc của đội ngũ nhiếp ảnh gia và studio nơi bạn tiến hành chụp ảnh.

  1. Chụp ảnh nghệ thuật sáng tạo với Low-key
phong cach low key
Sáng tạo hơn hơn phong cách Low-key

Đây là phong cách nhiếp ảnh sử dụng tông màu đen làm chủ đạo còn chủ thể chỉ là một phần sáng. Kiểu chụp ảnh này sẽ có độ tương phản là ngôn ngữ tạo hình. Đây là điểm khác biệt tạo nên nét sáng tạo trong mỗi bức hình.

Khi chụp một bức hình mang phong cách Low-key, bạn nên chú ý đến ánh sáng khi chup anh cuoi. Nếu không có phòng chụp thì có thể sử dụng ánh sáng trong phòng, lấy ánh sáng từ cánh cửa phòng liền kề.

Nếu chụp ảnh ban ngày thì đó là lợi thế vì sẽ giúp bạn khéo độ nhỏ và giúp tay chụp, lựa chọn góc máy để chụp phong phú hơn. Nếu là bức ảnh chụp vào ban đêm thì có thể sử dụng ánh đèn từ đèn đường, đèn pin…

Những sáng tạo trong chụp ảnh nghệ thuật của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Bạn có thể tự tạo cho mình những bức hình độc đáo hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ nhiếp ảnh tại Hongkong studio, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng