Những mẹo hay chụp ảnh cho bé với máy Compact

Đánh giá bài viết

Bạn không có những máy ảnh chuyên nghiệp, bạn chỉ có một chiếc máy ảnh thông dụng? Vậy làm thế nào để bạn có thể chụp ảnh cho bé đẹp với máy ảnh đó. Dưới đây là một số mẹo hay mà Hongkong Studio muốn chia sẻ với các bạn để giúp những bức ảnh của bé tuyệt vời hơn. Cùng tham khảo nhé.

Chụp ảnh cho bé đẹp nhất là khi bạn chụp cận cảnh đặc tả , nắm bắt những khoảnh khắc đáng yêu và sinh động nhất của các bé, nhưng vẫn làm nổi bật bé giữa các khung hình mà không bị rung. Giống như chụp ảnh lúc bé đang nheo mắt cười, lúc bé đang vươn tay ra nắm lấy tay mẹ…

chụp ảnh cho bé
Bạn cần nắm được những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé

Hoặc bạn muốn chụp lại những đường nét của bé khi bé ngủ, với những tư thế ngủ ngộ nghĩnh không giống ai của bé.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Để chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp đó mà không cần tới những máy ảnh chuyên nghiệp hay sự tham gia của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần:

Bật chế độ Macro tới hết mức có thể. Và ấn chụp liên tục cho đến khi có được bức ảnh vừa ý. Chú ý không được zoom trong khi bạn đang bật chế độ macro.

Nên sử dụng tripod để hạn chế ảnh bị mờ, bị nhòe khi trong lúc chụp bị rung.

Máy Compact không có dây bấm mềm để làm giảm rung cho máy khi ấn chụp, vì vậy bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ. Cách này sẽ giúp lúc bấm chụp, máy được thả lỏng hoàn toàn, giảm tối đa độ rung. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Khẩu độ của máy ảnh của bạn cần đảm bảo đang ở chế độ lớn nhất (f nhỏ nhất) và DOF nhỏ nhất.

Khi chụp nên để chế độ Programming thay vì chế độ chụp tự động, chọn Center Focus thay vì Muti Focus. Nó sẽ giúp bạn lấy được những phần quan trọng và ấn tượng nhất của bé như mắt, miệng và bàn tay nhỏ xinh. Cần thử chụp nhiều lần cho tới khi hình ảnh của bé thật sự nét.

Cũng giống như những máy ảnh khác bạn cần tuân theo nguyên tắc 1/3 về bố cục để đảm bảo sự hợp lý và cân đối cho bức ảnh của bé.

Ánh sáng Flash không tốt cho các bé và nó cũng quá chói, cho nên ánh sáng tự nhiên sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp thiếu sáng, hoặc thừa sáng, bạn cũng không nên quá lo lắng, đôi khi chụp ảnh trong hoàn cảnh  khác biệt sẽ tạo nên những bức ảnh khác biệt.

chụp ảnh cho bé
Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất khi chụp ảnh cho bé

Việc chỉnh sửa ảnh là cần thiết đối với người dùng máy Compact. Nó sẽ giúp bức ảnh bạn chụp được lên màu đẹp hơn và hoàn hảo hơn.

Có thể bạn sẽ lúng túng ngay lần đầu khi chụp ảnh cho bé bằng những thiết bị thông dụng này, tuy nhiên hãy cố gắng kiên trì luyện tập, chắc chắn những lần sau bạn sẽ có được những bức ảnh của bé đẹp hơn mà không cần dùng những máy ảnh hiện đại đấy.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook