Những mẹo để chụp ảnh cho trẻ em đẹp hơn

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh trẻ em không phải khó những cũng không phải dễ. Vì trẻ em rất dễ thương rất dễ nắm bắt những khoảnh khắc nên dễ dàng cho những bức hình đẹp. Tuy nhiên trẻ em lại rất năng động và bướng bỉnh. Chúng không chịu ngồi yên và không nghe theo lời người chụp ảnh. Dưới đây là những mẹo chụp ảnh trẻ em đẹp hơn, các bạn có thể tham khảo?

  1. Xác định rõ độ tuổi của trẻ

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có những khoảnh khắc và nét đẹp khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định rõ độ tuổi của trẻ để tạo nên những bối cảnh phù hợp và tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Thường thì trẻ sơ sinh đến 1 tuổi rất dễ bảo. Chúng hoàn toàn nghe lời và tin tưởng vào cha mẹ cùng nhiếp ảnh gia. Từ 2-3 tuổi, trẻ bắt đầu năng động và có những cử chỉ thách thức sự chịu đựng của các nhiếp ảnh. Chúng sẽ chạy quanh phòng hoặc khóc lóc thảm thiết. Cho nên giai đoạn này của trẻ có lẽ là giai đoạn khủng khiếp nhất khi nhiếp ảnh gia gặp phải. Tuy nhiên, khi trẻ từ 4-5 tuổi và tuổi lớn hơn, trẻ đã trở thành người lớn, biết nghe lời và còn biết tạo dáng nữa đấy. Chính vì vậy, đây là giai đoạn mà trẻ tạo nên những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh cho bé
Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi dễ bảo nhất
  1. Luôn cằm máy ảnh trên tay và chụp ảnh bất cứ lúc nào bạn thấy bé đẹp nhất.

Trẻ em không như người lớn, có thể cười mọi lúc mọi nơi dù là giả tạo. Trẻ em thích sẽ vui đùa, buồn sẽ khóc. Chính vì vậy, bạn không thể kiểm soát được thời gian và sắp xếp bé phải làm thế này phải làm thế kia mới có được những bức ảnh đẹp. Vì vậy, bạn nên cầm sẵn máy ảnh trên tay và theo dõi trẻ, bất cứ khi nào trẻ cười, làm điệu hay ngộ nghĩnh, bạn hãy chụp ảnh lại. Bạn lo lắng về bối cảnh không phù hợp ư? Hãy quên nó đi, bạn biết photoshop cơ mà. Phải không nào?  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh cho bé
Luôn chụp ảnh trẻ lúc nào trẻ đẹp nhất
  1. Luôn luôn khuyến khích bé vui chơi, thoải mái khi chụp ảnh

Bạn đừng cố ép trẻ phải đứng như thế này, ngồi như thế kia, phải cầm cái này, không được cầm cái nọ. Trẻ sẽ không làm theo bạn đâu, nếu có làm theo, trẻ cũng sẽ bị gượng ép và không được thoải mái. Bạn hãy cứ khuyến khích trẻ vui chơi và muốn làm gì trẻ thích. Bằng cách này, bạn sẽ chụp được những bức ảnh cực kì đẹp về những khoảnh khắc đáng yêu và ngộ nghĩnh của trẻ. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đưa cho bố mẹ của trẻ những bức ảnh chụp con họ khi con họ đang cười hồn nhiên, đang mếu hay đang long lanh mắt nhìn bố mẹ.

Và hãy nhớ một điều, trẻ em luôn luôn thích sự thoải mái, vui vẻ và không bị ép buộc. Cho nên nếu xác định chụp ảnh trẻ em, bạn hãy để mọi thứ được tự nhiên và sáng tạo. Có như vậy bạn mới có những bức ảnh trẻ em đẹp và độc đáo được.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng