Những lưu ý về chụp ảnh cưới dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay

Đánh giá bài viết

Theo như thông tin chính thức về đợt nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài đến 8 ngày. Với một quãng thời gian nghỉ dài như vậy, chắc hẳn không ít các cặp đôi đã lên kế hoạch cho mình từ việc về quê, hay đi du lịch, và chắc chắn không thể thiếu việc cùng nhau chụp ảnh cưới. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng thời gian vàng này chụp ảnh cưới tốt nhất được? Hãy cùng Hongkong Studio tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

Có thể nói vấn đề chụp ảnh cưới luôn khiến các cặp đôi đau đầu nhất là trong việc sắp xếp thời gian cho công việc chụp do thường sẽ lấy đi của bạn cả một ngày dài, điều này sẽ ít nhiều gây cản trở cho bạn nếu là vao các dịp bân rộn trong năm. Tuy nhiên kì nghỉ lễ 30/4 năm nay sẽ rất dài ( với số ngày nghỉ tương đương nghỉ lễ Tết) nên chắc chắn sẽ có nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt đối với những cặp đôi muốn thực hiện bộ ảnh cưới dài ngày tại các địa điểm xa. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể kết hợp với việc đi du lịch cùng nhau để thực hiện bộ album ảnh cưới.                      

chụp ảnh cưới du lịch
Kết hợp du lịch và chụp ảnh cưới

Tất nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc trước một số vấn đề phát sinh. Điều đầu tiên là chụp ảnh cưới đẹp dịp nghỉ lễ này sẽ có dịp thuận lợi về thời gian, chi phí cho việc chụp ảnh cưới sẽ không quá cao ( do chưa vào mùa cưới, nên các studio để giá khá mềm) tuy vậy, chi phí để bạn đi chụp ảnh cưới ở xa sẽ khá cao, do đang mùa nghỉ lễ, nên khi bạn chụp ảnh cưới tại các điểm đẹp như Sapa, Hạ Long, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc,.. sẽ có chi phí rất lớn ( chi phí ăn ở) chưa kể việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn do lượng người đi lại tăng cao đột biến. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn không thực sự cần thiết và quan trọng việc phông nền cảnh chụp ảnh cưới tại các địa điểm du lịch nổi tiếng thì có thể lựa chọn các địa điểm ngay tại thành phố lớn nơi bạn sống ( do có lượng người về quê và đi nghỉ lớn nên sẽ trở nên vắng và thoải mái hơn trong việc lựa chọn cũng như chụp ảnh cưới).

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến Hà Nội. Nếu bạn chỉ đơn giản tìm một nơi để chụp ảnh cưới đẹp, thì tại Hà Nội có rất nhiều điểm chụp nổi tiếng và đẹp như Bờ Hồ, Phố cổ, Nhà Hát lớn, Nhà Thờ lớn, Cầu Long Biên, Tràng Tiền Plaza,.. Những địa điểm này thường thì có đông người chụp, tuy nhiên đợt nghỉ lễ số lượng chắc chắn sẽ giảm xuống và đây là cơ hội cho bạn.

chụp ảnh cưới
Những địa điểm quen thuộc sẽ đem lại những góc chụp đẹp và thuận lợi nhất

Ngoài ra theo dự báo thì dịp 30/4 này thời tiết sẽ nắng ráo và khá nóng, do vậy nên cần chuẩn bị mọi thứ  trước để đề phòng. Ngoài việc uống đủ nước để giữ da luôn tự nhiên thì điều này cũng giúp bạn tránh mất nước khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Và nên chọn thời điểm  cuối chiều hay đầu giờ sáng để tránh ánh nắng mạnh, vừa giúp làm việc thoải mái mà chất lượng cho những bức ảnh chụp cũng sẽ đẹp và lung linh hơn.

Chúc các bạn có dịp nghỉ lễ 30/4 tuyệt vời với những bức ảnh cưới hoàn hảo của mình nhé.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ:320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan