Những lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo cùng trẻ em

Đánh giá bài viết

Chụp hình quảng cáo với trẻ em là một công việc không hề đơn giản. Dù lựa chọn để quảng cáo cho thời trang, thực phẩm, đồ chơi… thì nhân vật chính của chúng ta vẫn là trẻ em những khách hàng chínhngây thơ, dễ thương nhưng quả thật là không dễ chiều.  Các bậc phụ huynh thường không thích thú với việc gương mặt đáng yêu của con mình được đăng lên một trang bìa nào đó với mục đích thương mại. Các nhiếp ảnh gia phải luôn cố gắng ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên và trong sáng của trẻ cũng như không làm phật lòng các vị phụ huynh hay các nhà quảng cáo. Những góc chụp nghiêng trên những phông nền đơn giản có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể chụp một bát mì và xoay chúng 180 độ để đạt được hình ảnh mong hay mặc sức hò hét các người mẫu tạo giáng chuyên nghiệp nhưng với trẻ em thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trẻ con rất hiếu động, chúng không đứng yên để cho bạn chụp, vì thế thay vì bắt chúng hiểu những gì bạn cần thể hiện trong bức ảnh hay tham khảo ý kiến của bọn trẻ và lắng nghe ý tưởng của chúng. Trẻ em sẽ thể hiện thông điệp của quảng cáo bằng những phương thức tự nhiên nhất

chup anh quang cao tre em
trẻ em thường rất hiếu động

Hãy để trẻ có thể tự khám phá phim trường của bạn và làm những điều chúng thích. Đôi khi những ánh mắt tò mò, sự tìm kiếm, bước chân chập chững sẽ là những shoot hình tuyệt vời. Hãy làm cho trẻ cảm thấy như được ở nhà và khi trẻ cảm thấy được tôn trọng trong không gian mới bạn sẽ tránh được những sự sợ hãi hay rụt rè không mong muốn. Với trẻ em, sự kiên trì và nhẫn nại sẽ luôn giúp bạn thành công.

Lưu ý quan trọng là bạn không nên đứng thẳng và hướng máy quay vào trẻ, hạ bớt độ cao của bản thân bằng cách quỳ hoặc ngồi xuống bạn có thể đến gần trẻ hơn mà không khiến trẻ cảm thấy ngại ngần hay xa lạ vì máy quay. Đồng thời nhanh tay ghi lại những khoảng khắc bạn mong muốn thể hiện vì bạn không thể bắt trẻ làm đi làm lại quá nhiều một động tác nào đó. Di chuyển cùng trẻ hoặc thậm chí là vui đùa cùng, bạn sẽ khiến trẻ tin tưởng và thoải mái thể hiện cảm xúc.

chup anh quang cao tre em
chụp ảnh quảng cáo trẻ em

Trong một vài trường hợp khó khăn hơn bạn sẽ phải lén lút, một vài vị khách nhỏ tuổi rất nhạy cảm với máy chụp hình, trẻ sẽ không chịu cười hoặc chơi đùa khi có một tầm ngắm luôn ở bên cạnh. Bạn hãy giấu máy quay và kín đáo quan sát trẻ ở một góc nào đó hoặc nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Trẻ sẽ không nhận ra sự có mặt của máy quay và tự nhiên chơi đùa.

chụp ảnh quảng cáo trẻ em

Trong trường hợp các trẻ quá nhỏ, chúng ta có thể tham khảo ý kiến các nhà quảng cáo mời mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ của trẻ cùng tham gia chụp ảnh. Trẻ sẽ yên tâm hơn và các bậc cha mẹ sẽ không quá lo lắng về hình ảnh của trẻ sẽ được đăng ở đâu và nhằm mục đích gì khi có cả gia đình cùng xuất hiện bên nhau. bạn có thể đến chup anh cuoi tại Hongkong Studi

Chụp hình quảng cáo với trẻ em là một việc tương đối khó khăn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp. Hongkong Studio cam kết đảm bảo ưu tiền quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu cũng như thỏa mãn mọi yêu cầu của các nhà quảng cáo.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook