Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoài trời

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh đang là xu hướng của hầu hết các cặp đôi khi bắt đầu làm bộ album ảnh cưới đẹp cho riêng mình. Đi cùng với những khung cảnh lãng mạng, nền thực thì cũng có vô số những vấn đề phức tạp hơn rất nhiều so với việc chụp ảnh cưới tại studio. Vì vậy, hãy cùng Hongkong Studio điểm qua những lưu ý dưới đây để có được một bộ album ảnh cưới ngoại cảnh hoàn hảo nhé.

Ánh sáng – yếu tố quyết định

Có thể nói ánh sáng là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến những bức ảnh cưới ngoại cảnh. Ánh sáng quá mạnh sẽ khiến bức ảnh cưới không được đẹp vì sẽ làm rõ bóng. Mặt khác khi ánh sáng quá yếu ( như khi trời quá tối ) cũng khiến ảnh thiếu tự nhiên do khi đó sẽ phải dùng đến flash. Tốt nhất hãy chụp ảnh cưới ngoài trời tại nơi có bóng râm hoặc vào hai thời điểm vàng trong ngày : bình minh và hoàng hôn. Ngoài ra trong quá trình chụp ảnh cưới, hãy tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt, điều đó sẽ khiến cho cô dâu chú rể phải nheo mắt và đây là vấn đề khó khắc phục.                             

chup anh cuoi ngoai canh
Ánh sáng- yếu tố quyết định của chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Đề phòng thời tiết

Đây là tình huống có thể xảy ra bất kì khi nào khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Bạn không thể chắc chắn rằng mọi thứ sẽ đều tốt đẹp kể cả khi bắt đầu buổi chụp dưới ánh nắng nhẹ  và trời trong xanh, thì những cơn mưa bất chợt có thể phá hỏng buổi chụp ảnh cưới bất cứ lúc nào. Tất nhiên đôi khi chính một chút mưa cùng chiếc ô bảy màu, hay chút gió sẽ càng khiến bức ảnh cưới trở nên tuyệt vời, nhưng rõ ràng mưa quá to hay gió quá lớn sẽ là những rủi ro lớn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số đồ mang theo như ô, áo mưa, ngoài ra nên thương lượng với người chụp ảnh cưới ngay từ đầu để  nếu tình huống xấu xảy ra có thể hoãn hoặc có cách giải quyết hợp lí.

chup anh cuoi ngoai canh
Lên trước các tình huống cho việc thời tiết xấu

Việc ăn uống trong buổi chụp

Một buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh gần như chắc chắn sẽ lấy đi của bạn cả một ngày trời, kèm theo đó là việc phải di chuyển và tạo dáng rất nhiều. Do đó sẽ khiến cả cô dâu chú rể cùng đoàn chụp ảnh cưới mất rất nhiều năng lượng và nhanh chóng mệt mỏi. Kinh nghiệm ở đây là nên lên trước kế hoạch ăn gì và ăn ở đâu trước buổi chụp và giờ nghỉ trưa, không nên đến lúc đó rồi mới tính, sẽ vô cùng cập rập, vội và có thể không đảm bảo. Mặt khác chụp ảnh cưới ngoại cảnh cũng dễ mất sức rất nhanh vì vậy nên mang thêm đồ ăn nhẹ cùng nước uống để mọi người có thể tiếp sức giữa những pô ảnh cưới.

Trang phục và trang điểm

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ buộc khâu chuẩn bị phải mang theo rất nhiều đồ cũng như bộ cánh khác để đề phòng. Nếu như chụp trong studio sẽ dễ dàng giải quyết sự cố về trang phục thì chụp ngoại cảnh sẽ phải cẩn trọng hơn vì chỉ có thể xử lí trong phạm vi số đồ dự phòng đã được mang theo sẵn. Vì vậy lời khuyên ở đây nên chuẩn bị thêm cả kim chỉ, dây buộc, nút áo,.. để đề phòng những sự cố. Ngoài ra cũng nên mặc những bộ đồ đơn giản, không cần quá cầu kì, miễn là phù hợp với ngoại cảnh.

Cô dâu khi trang điểm cũng cần lưu ý là không cần thiết phải make up quá đậm hay phức tạp. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh đa phần là chụp dựa trên nền thiên nhiên, vì vậy chút trang điểm nhẹ sẽ khiến bức ảnh cưới trở nên tinh tế và hoà hợp với ngoại cảnh hơn.                          

chup anh cuoi ngoai canh
Đơn giản và hoà hợp với ngoại cảnh

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ mang lại những giây phút thoải mái nhất cho cô dâu chú rể.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook