Những lưu ý cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới lần đầu phần 2

Đánh giá bài viết

Lên lịch trình và kế hoạch chi tiết

Với số vốn kinh nghiệm chụp ảnh cưới không nhiều thì bạn cần có cho mình một lịch làm việc cụ thể và hợp lí. Ngay cả những người chuyên nghiệp biết được những gì mình cần phải làm nhưng cũng đều viết ra cẩn thận đầy đủ kia mà. Hãy lên thời gian gặp gỡ, lên thời gian chụp ở đâu, mỗi góc chụp dự tính mất bao lâu, thậm chí phòng cả thời gian co dãn với nhiều tình huống. Hongkong khuyên bạn nên gặp gỡ cô dâu chú rể nhiều lần trước khi chụp để thảo luận về những vấn đề như phong cách, địa điểm, cách tạo dáng và lên hẳn một danh sách những công việc cần thực hiện cũng như những yêu cầu từ chính các cặp đôi.

Điều này cũng giúp cho bạn sắp xếp được thời gian sao cho vừa vặn và không bị cao su quá. Nên nhớ chụp ảnh cưới đẹp thường chỉ diễn ra trong 1-2 ngày do đó bạn phải biết mình cần làm gì. Đối với chụp ảnh tại lễ cưới thì mọi thứ càng bị bó hơn, nên biết trước được thời gian sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều, biết được khi nào cần chụp và khi nào nên chụp ở đâu.                   

kinh nghiệm chụp ảnh cưới
Những lưu ý cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới lần đầu phần 2

Làm việc nghiêm túc nhưng vui vẻ, thân thiện

Có lẽ với những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới lần đầu tiên, thì run và căng thẳng là không tránh khỏi. Trong quá trình làm việc dễ nảy sinh ra tình trạng cứng, nghiêm túc quá. Bạn phải nhớ rằng đây là công việc, nhưng đồng thời cũng là ngày vui của cô dâu chú rể. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn và sẽ tạo được bầu không khí thoải mái hơn khi làm việc với một nụ cười trên môi và tinh thần hòa đồng, hài hước.

Hãy vững vàng và tự tin khi bạn hướng dẫn mọi người trong từng góc chụp, nhưng cần thân thiện và cố gắng để mang niềm vui cho tất cả mọi người. Cố gắng làm cho mọi người nghĩ rằng họ đang trong một buổi đi chơi, một ngày hạnh phúc chứ không phải đang làm việc.

Vui vẻ và thoải mái là chìa khóa cho những bức ảnh cưới hoàn hảo.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới
Những lưu ý cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới lần đầu phần 2

Giữ bình tĩnh

Thường thì trong một buổi chụp ảnh cưới, việc quan trọng nhất với nhiếp ảnh gia là chọn ra được những góc chụp đẹp nhất, và có ánh sáng tốt nhất. Nếu bạn dễ dàng tìm ra sớm, càng tốt nhưng nếu mất cả buổi mà không được như ưng ý, cũng không nên lo lắng và bực tức. Hãy hít một hơi thật sâu, tham khảo lại danh sách các điểm đã chụp và nghiên cứu kĩ địa điểm chụp.

Ngoài ra, việc giữ được sự bình tĩnh cũng giúp bạn có thể nhìn ra được những khoảnh khắc hơn. Đúng là những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp quan trọng thật, nhưng điều ý nghĩa hơn là việc những khoảnh khắc được bắt lấy tình cờ sẽ mang đến những cảm xúc thật hơn, và những nét tự nhiên đến không ngờ. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và chờ đợi những điều kì diệu như thế, chúng không đến ngay lập tức mà chỉ vô tình thôi, và điều đó làm nên giá trị của những bức ảnh cưới như thế.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan