Những lưu ý cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới lần đầu phần 1

Đánh giá bài viết

Tắt âm thanh của máy chụp

Sẽ có ý kiến phản bác lại ngay về vấn đề này bởi âm thanh trong máy chụp sẽ có tác dụng, nhất là với những ai lần đầu chụp ảnh cưới như vậy , như là việc xác định tiêu cự để chụp , nhưng nếu bạn đang là nhiếp ảnh tại đám cưới thì tốt nhất nên tắt nó đi, dù có thể nó sẽ khiến bạn không quen lúc đầu.

Có ít nhất ba lý do dành cho thao tác đơn giản này. Trước hết, chắn hẳn bạn muốn hòa nhập vào một số cảnh càng nhiều càng tốt, tức là ở đây bạn chỉ như người tình cờ ghi lại những khoảnh khắc do đó chúng tôi tin bạn không muốn tạo âm thanh hút sự chú ý để mọi người bị phân tán và có cảm nhận đang bị một chiếc máy ảnh soi, dẫn đến cư xử thiếu tự nhiên và theo đó ảnh chụp cũng không thật luôn.

Ngoài ra, nếu bạn đang chụp tại lễ cưới thì rõ ràng bạn sẽ không muốn những âm thanh từ chiếc máy ảnh của mình ( mà trong nhiều trường hợp có thể khá to)  gây cản trở diễn tiến của lễ cưới hoặc được ghi lại trên bất kỳ video nào đó đang quay.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới
Đừng để âm thanh máy chụp làm ảnh hưởng đến buổi chụp

Và cuối cùng, cô dâu và chú rể mong bạn biết chộp lấy được những khoảnh khắc hơn là khiến họ tập trung vào âm thanh chụp, để rồi mất đi sự cư xử tự nhiên do chỉ hình dung trong đầu là khi nào âm thanh máy chụp vang lên để kết thúc ‘diễn’.

 Mặc trang phục lịch sự nhưng gọn gàng

Theo kinh nghiệm từ chính những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp chuyên nghiệp của Hongkong Studio thì nên mặc trang phục đơn giản. Khi bạn chụp tại buổi chụp riêng, việc quần áo bạn ra sao không quá cần thiết nhưng khi chụp tại lễ cưới, lịch sự là vấn đề rất quan trọng. Nhưng cũng không cần lịch sự đến mức làm bản thân mình trở nên khó di chuyển, khó hoạt động và đi lại. Và tránh thắt cavat, mặc áo cứng cổ những bộ đồ thùng thình, và đi giày quá chật.

Mặc lịch sự, nhưng nhẹ nhàng và đơn giản, đó là lời khuyên.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới
Nhiều góc chụp khác nhau sẽ bắt được những khoảnh khắc đẹp hơn

Có một người chụp phụ ở bên cạnh

Thêm một tay máy chụp cùng có lẽ sẽ giúp cho bạn hoàn thành công việc ngay trong lần đầu chụp ảnh cưới của mình. Thường thì với những ai lần đầu chụp ảnh cưới, thường có tâm lí lo lắng, nhưng lại chỉ tin tưởng chính bản thân mình, và không yên tâm nếu có thêm một người cùng chụp. Hãy nhớ, làm việc theo nhóm sẽ hiệu quả rất nhiều, nhất là khi đó còn là một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm.

Những người chụp phụ sẽ giúp rất nhiều, trong khi bạn tập trung vào cô dâu chú rể thì họ đi quanh và ghi lại những khoảnh khắc bên lề, và thậm chí là cả những góc chụp khác nữa.

Tất  nhiên đa phần với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện nay thì đều có một team đi cùng, nhưng với nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới tự do hay một người bất kì được cô dâu chú rể nhờ chụp thì thường hay hoạt động một mình, do đó cần nên lưu ý đến điểm này, và bạn sẽ không hối tiếc khi nhìn lại bộ album ảnh cưới do mình chụp lên đâu.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook