Những lựa chọn chuyên nghiệp cho bức anh quảng cáo hoàn hảo

Đánh giá bài viết

Nhiếp ảnh thường đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi chiến dịch quảng cáo. Trong khi các copywriter dành hàng giờ cho một tiêu đề bắt mắt và hàng dòng giải thích cho tính ưu việt của sản phẩm thì hình ảnh chính là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của người xem và cũng là điều cuối cùng còn đọng lại sau khi họ chuyển trang.

Hình ảnh quảng cáo được sử dụng trên các tạp chí, áp-phích, tờ rơi. Những hình ảnh có thể chỉ là sự miêu tả đơn giản một sản phẩm hay người mẫu hoặc được kết hợp với những kỹ thuật đồ họa phức tạp và những công nghệ sản xuất tiên tiến thể hiện rõ vị trí của các công ty đỉnh cao.

Để tạo ra những bức ảnh hoàn hảo các nhiếp ảnh gia thường bắt đầu bằng những  cuộc họp với khách hàng để phát triển một cách ngắn gọn nhất những ý tưởng và giảm thiểu những nguy cơ tiềm tàng cho đến khi những bức ảnh cuối cùng được chuyển giao, đồng thời họ cần nắm rõ những hình ảnh cần phải thể hiện, những thông điệp mà khách hàng muốn truyền đạt.

Thay vì ngồi hàng giờ để tham khảo và thảo luận cùng khách hàng để miêu tả bức ảnh của họ sẽ ra sao thì các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ nhấn mạnh vào việc khách hàng mong muốn điều gì và họ sẽ tạo ra điều đó như thế nào.

Marc Schultz, một nhiếp ảnh gia từng góp phần tạo nên thương hiệu cho Ikea, L’Oreal, Bang & Olufsen hay Canon Cameras cho biết : “Khách hàng thường tìm đến tôi để đưa ra các khái niệm cơ bản về thông điệp mà họ muốn truyền tải qua hình ảnh. Họ cho tôi khởi nguồn của sáng tạo và tôi đã đưa đến những kết thúc bất ngờ và đầy mới lạ”.

chup anh quang cao
Photo Credit: Marc Schultz

Một khi chiến lược đã được khởi động các vấn đề hậu kì sẽ cần được giải quyết. Đạo cụ phải được tìm kiếm, mua sắm và vận chuyển đến vị trí cần đến. Địa điểm cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng theo yêu cầu của khách hàng. Bạn cần biết bạn phải chụp gì trong ngày và mọi vị trí phải được bố trí thống nhất xuyên suốt trong cả quá trình.

Trên thực tế, việc chụp hình quảng cáo đòi hỏi các kỹ năng rất riêng biệt. Trong khi các sản phẩm sẽ được sắp xếp để tạo các hiệu ứng ánh sáng thì các mô hình xung quanh hoặc người mẫu phải tạo những tư thế thu hút sự chú ý và giúp quảng cáo nổi bật.

René De Carufel,  một nhiếp ảnh gia Montreal  với kinh nghiệp phong phú hơn 3 thập kỉ qua cho biết:  “Mỗi shoot hình đều là một thách thức. Nhưng hãy tạo dựng sự kết nối và niềm tin. Muốn thành công, bạn hãy luôn thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và thoải mái sáng tạo”.

chup anh quang cao
Photo Credit: Rene De Carufel

Các nhiếp ảnh gia sẽ luôn sắp xếp các yếu tố khác nhau của một bức hình từ người cho đến vật cũng như mọi thiết bị khác và nhiệm vụ của họ chính là tìm ra những vị trí chính xác nhất phù hợp với sản phẩm. Điều quan trọng tiếp theo là hoàn thành mọi công đoạn hậu kì trước khi những bức ảnh cuối cùng được chuyển giao cho khách hàng.

Điều quyết định cho một bức ảnh thành công sẽ tùy thuộc vào việc bạn có chọn lựa chính xác một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay không. Quan trọng hơn nữa trong lĩnh vực quảng cáo thì một bức ảnh nghèo nàn, nhợt nhạt

chup anh quang cao
Photo Credit: Harrison McClary

sẽ dễ dàng làm biến mất một sản phẩm trên thị trường hoặc ngược lại là khẳng định thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Chúng tôi, …  với tổ chức quy mô rõ ràng và đảm bảo thực hiện mọi yêu cầu của khách hàng cũng như góp phần định hướng , sáng tạo và tạo ra những hình ảnh khách hàng mong muốn.

Bạn lựa chọn sản phẩm của mình sẽ nổi bật một cách hoàn hảo trên những trang báo hay bìa tạp chí, bức ảnh của bạn sẽ không chỉ đơn thuần là một hình ảnh được chụp lại mà còn mang một thông điệp gửi gắm tới khách hàng? Hãy chọn chúng tôi để có những trải nghiệm chân thực nhất!

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook