Những lỗi cần tránh trong quá trình chụp ảnh cưới (phần 1)

Đánh giá bài viết

Mọi thứ phải thật hoàn hảo

Sai lầm chết người đầu tiên của rất nhiều cặp đôi khi chụp ảnh cưới chính là muốn tất cả phải hoàn hảo. Từ khâu chuẩn bị đến buổi chụp ảnh cưới, đến lúc nhận album, mọi thứ không được sai sót, từng chi tiết một và khi có lỗi thì ắt hẳn sẽ nổi nóng như thế mọi thứ đã thất bạn và kết thúc tới nơi, khiến cho mọi việc trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Đừng như vậy, đúng là ai cũng muốn mọi thứ được tốt nhất, nhưng với một công việc nhiều khâu nhỏ nhặt như chụp ảnh cưới thì đừng quá nên cầu toàn, đôi khi chính những lỗi lầm nho nhỏ trong quá trình làm việc lại để lại những kỉ niệm khó quên đó.

luu y chup anh cuoi
Những khoảnh khắc đem lại mới thật sự là quan trọng nhất

Chụp ảnh cưới là công việc của studio

Trái lại với việc quá cầu toàn là nhiều cặp đôi có tâm lí phụ thuộc cho studio lo từ đầu đến cuối, từ khâu chuẩn bị ảnh cho đến chụp ảnh. Tất nhiên khi điều kiện tài chính cho phép thì bạn hoàn toàn có thể làm điều đó, nhưng đừng quá đẩy toàn bộ công việc đi, như cả việc lên phong cách chụp ảnh cưới đẹp như thế nào và chụp ở đâu. Ekip chụp ảnh cưới thật sự cần sự góp ý từ chính cô dâu chú rể để có thể chọn cách chụp phù hợp và hợp lí cho cả hai, nếu không mọi thứ sẽ trở nên không hiểu ý nhau và không có được bộ album ảnh cưới hoàn hảo như đúng ý muốn.

luu y chup anh cuoi
Cùng làm việc và góp ý cùng cả ekip chụp

Tôi phải diễn thật tốt

Nhiều cô dâu chú rể cảm thấy bị căng thẳng trước buổi chụp ảnh cưới nhất là với những ai không hay chụp ảnh và quen với cảm giác đứng trước ống kính. Cố gắng cười hay tạo dáng đôi khi càng khiến mọi thứ trở nên căng cứng, và thiếu đi nét tự nhiên. Hãy vứt đi nỗi lo đó, đừng nghĩ là bạn đang diễn, thể hiện tình cảm thật sự của mình với người  ấy để mọi thứ trở nên tự nhiên, và photographer mới có thể chộp được những khoảnh khắc đáng giá nhất. Hãy thả cảm xúc vào trong khung cảnh, trong từng kiểu ảnh. Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp cũng sẽ đóng góp thêm một chút

luu y chup anh cuoi
Thả hồn vào trong cảm xúc  tự nhiên

Cần lắng nghe và để ý tất cả mọi người xung quanh

Một sai lầm nữa mà nhiều cặp đôi, đặc biệt là cô dâu hay mắc phải đó là quá  quan tâm và để ý đến những lời khuyên và hoạt động xung quanh. Ở đây không phải chúng tôi muốn khuyên bạn không nên tin vào lời khuyên người khác, thực sự những lời nhận xét của người thân và bạn bè sẽ góp phần giúp đôi uyên ương hoàn thiện bộ album ảnh cưới của mình hơn. Nhưng quá nhiều người nhận xét, và phàn nàn sẽ khiến cho cả ekip bị rối, không những vậy những người thân có xu hướng mang thêm máy ảnh cá nhân để chụp thêm, điều này vô hình chung khiến quá trình chụp ảnh cưới bị ảnh hưởng, xao lãng và cản đường các photographer chính tác nghiệp.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook