Những điều nhiếp ảnh gia muốn bạn biết (phần 1)

Đánh giá bài viết

Chắc không ít người đã từng nghe tới câu : các quy tắc được đặt ra để phá vỡ . Đừng tự bó ép mình và tự cảm thấy việc chụp ảnh cưới của mình bị ràng buộc bởi những khuôn mẫu truyền thống nếu bạn không thích nó, hãy cho phép bản thân được trực tiếp tham gia bằng cách lập kế hoạch cho đám cưới của bạn nói chung và việc chụp ảnh cưới nói riêng. Hãy nhớ : làm những gì bạn muốn- đây là thời điểm của bạn kia mà.

Một ví dụ nho nhỏ. Nhắc đến bức ảnh cưới đẹp nhất, người ta thường nhắc đến những gì quen thuộc nhất: cô dâu áo váy trắng và chú rể bộ vest đen, cùng nhau tạo dáng trong những khung nền quen thuộc. Sẽ ra sao nếu bạn muốn cả hai nghịch ngợm một chút, phá cách một chút, như hai người chỉ mặc những bộ cánh đơn giản, chơi đùa với sơn màu hay thậm chí kì quặc mạo hiểm hơn, cùng nhau treo mình trên vách núi? Nó có thể phá vỡ những quy tắc, nhưng đây là ngày của bạn, bạn phải được vui vẻ và hạnh phúc thật sự chứ.

chụp ảnh cưới
Chụp ảnh cưới theo cách mà mình thật sự thích

Những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới thích thú và dễ bắt lấy những khoảnh khắc đẹp thật sự hơn khi cô dâu chú rể cư xử và tạo dáng tự nhiên. Vậy nên sẽ chẳng có gì thắc mắc khi những khoảnh khắc tự nhiên nhất đến từ sự thân mật và hạnh phúc thật sự.

Bức ảnh cưới đẹp sẽ phải mất thời gian

Đừng nóng vội quá. Những bức ảnh đẹp hiếm khi có được ngay chỉ trong vòng 20 phút hoặc nửa tiếng. Bạn phải kiên nhẫn, không nên thúc giục hay tỏ ra thất vọng nhanh chóng, sẽ càng đẩy không khí làm việc của cả ekip đi xuống rất nhiều. Hãy chờ đợi, kiên nhẫn, phân bổ thời gian hợp lí để nhiếp ảnh gia bắt được chúng. Ví dụ một số địa điểm có thể rất đẹp, rất phù hợp để chụp ảnh cưới nhưng không phải lúc nào cũng có được những khoảnh khắc đẹp nhất. Đôi khi chỉ vô tình 1 góc máy hay một cơn gió thoảng qua làm tung tóc hay váy mới tạo nên những khoảnh khắc vô giá. Do đó, hãy kiên nhẫn, đó là lời khuyên của chúng tôi cũng như tất cả các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới dành cho bạn.

chụp ảnh cưới
Những khoảnh khắc đẹp cần thời gian

 Chuẩn bị sẵn sàng ở nơi đâu đó thật yên tĩnh và cố gắng giữ bình tĩnh

Thời gian chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới có thể gây ra rất nhiều căng thẳng, và kinh nghiệm cho thấy bạn có thể  bị căng thẳng gấp đôi nếu như bạn bị vây quanh tại một nơi đông đúc nào đó, hay có quá nhiều người chờ đợi và tập trung chú ý vào bạn cùng một lúc.Vì vậy, dù nghe kì lạ nhưng hãy tránh xa nơi đông người một chút trước khi chụp ảnh cưới, đừng bận tâm điều đó, hãy dành thời gian đó để có thể thư giãn một chút, và cũng đồng thời giúp cho những người trang điểm của bạn cũng như những nhiếp ảnh gia có thể làm công việc được tốt và chính xác hơn. Và lưu ý thêm, đừng đặt quá nhiều những thứ linh tinh quanh nơi chụp vì không phải lúc nào cũng dễ dàng photoshop những chai nước uống hay gói bánh đang ăn dở.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook