Những điều nên biết trước khi chụp ảnh cưới (phần 1)

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh cưới là công việc quan trọng của tất cả cặp đôi mỗi khi chuẩn bị cho đám cưới của riêng mình, chính vì vậy xoay quanh đó cũng là vô vàn những câu hỏi. Những thắc mắc đó sẽ được Hongkong Studio giải đáp qua series bài viết Những điều nên biết trước khi chụp ảnh cưới

Làm thế nào để chọn một nhiếp ảnh gia tốt trong số hàng trăm photographer và studio ngoài kia?

Đầu tiên, hãy tìm một forum hoặc blog hay website mà bạn cảm thấy những gì họ giới thiệu và đã là phù hợp với phong cách của bạn. Mỗi một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp hay studio thường sẽ đi theo một phong cách riêng của mình, có người thực hiện hoàn hảo với những khung hình ngoại cảnh thiên nhiên, nhưng cũng có những người thường đem đến những đột phá trong những bức ảnh cưới của mình.

Một khi bạn đã có một vài nhiếp ảnh gia hay studio chụp ảnh cưới yêu thích, thu hẹp nó xuống bằng cách hỏi ý kiến người thân, hay đơn giản hơn là tham khảo những người đã từng trải nghiệm qua dịch vụ của họ, chính họ là những người hiểu rõ nhất về khả năng cũng như tay nghề chụp ảnh cưới của dịch vụ. Sau đó, hãy dành ít thời gian để gặp họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang gặp gỡ với chính người sẽ cầm máy ảnh tại đám cưới của bạn, chứ không phải là một tư vấn bán hàng, hay chủ sở hữu của studio chụp ảnh cưới. Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng điều đó là vô cùng cần thiết . Chúng ta không chỉ làm một cuộc thương lượng về giá cả, không bạn nhớ rằng bạn đang chọn lựa và gửi gắm những bức ảnh cưới đáng giá của mình, do đó việc gặp những người trực tiếp chụp sẽ giúp người chụp ảnh cưới hiểu được các ý tưởng cũng như sở thích của bạn.

lua chon nhiep anh gia chup anh cuoi phu hop
Tham khảo và lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp ngay từ đầu

Tôi có thể có bao nhiêu ảnh trong 1 bộ album ảnh cưới?

Điều này còn tùy vào các gói chụp mà bạn yêu cầu khi chọn ở các studio, và ngoài ra nó còn thuộc vào ngay cả số ảnh mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, theo như lựa chọn của nhiều cặp đôi đã lựa chọn và trải qua, chúng tôi khuyên bạn chọn từ 100-200 tấm ( tất nhiên sau đó còn lựa chọn và lọc ra những bức ảnh đẹp nhất cũng như bức ảnh nào để phóng to), số lượng này đủ để ghi lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ của hai người.

ghi lai nhung khoanh khac dep nhat
Ghi lại tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất

Tại sao chụp ảnh cưới lại đắt đỏ vậy?

Đây là câu hỏi Hongkong Studio hay nhận được nhiều nhất, và hầu hết là qua website hay fanpage. Chụp ảnh cưới đẹp có vẻ như là công việc khá dễ dàng – làm việc chỉ trong một ngày và kiếm tiền như nước phải không nào ? Nhưng hầu hết các nhiếp ảnh gia ( coi công việc là chính) thường phải làm việc 60 giờ một tuần, bao gồm công việc chụp hình và quan trọng hơn là chỉnh sửa từng đường nét của mỗi bức ảnh cưới theo yêu cầu của khách hàng. Đó là chưa kể đến tiền bảo hiểm, thuế, phần mềm, quảng cáo, album, sửa chữa, vận chuyển và các chi phí studio, rút cuộc thực sự các studio và nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới nhận được con số nhỏ hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu. Một phần cũng do chi phí vào cửa như phim trường smiley ville thì cũng không hề rẻ. Do đó, các gói chụp ở bất kì studio nào cũng thường khá cao ( không tính những gói khuyến mại), nhưng chắc chắn bù lại là bạn có được những trải nghiệm không thể nào quên và ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời mình.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook