Những điều hiểu sai về chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang đã không còn là một cụm từ xa lạ trong ngành nhiếp ảnh thương mại. Nhưng nhiều người không hiểu hoặc hiểu sai về chụp ảnh thời trang từ những điều hết sức cơ bản. Việc hiểu sai sẽ ngăn cản bạn có được bức ảnh thời trang đẹp. Hãy cùng HongKong Studio điểm qua những điều dễ hiểu sai về chụp ảnh thời trang sau đây.

Nổi tiếng làm nên ảnh thời trang

Không phải bất cứ người nổi tiếng nào mặc trên người những bộ váy áo hàng hiệu và tạo dáng chụp ảnh đều là chụp ảnh thời trang. Sự nổi tiếng không làm nên giá trị của bức ảnh thời trang, càng không tạo cho chụp ảnh thời trang một cái nhìn mới về thời trang. Nhiều người còn coi các ảnh quảng cáo, catalogue là ảnh thời trang nhưng thực ra đó chỉ đơn thuần là những bức ảnh minh hoạ mà thôi. >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Trang phục của những người nuôi ong làm nên bức ảnh thời trang đẹp

Đào sâu hơn vào lĩnh vực chụp ảnh thời trang, chúng ta có thể thấy được sự khác biệt trong ảnh thời trang đến từ sự cuốn hút của người mẫu. Có kể nhắc tới nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang người Mỹ Turbeville – một trong 3 người đã thay đổi nhiếp ảnh thời trang hiện đại. Những bức ảnh thời trang của bà không mang chỉ thời trang mà mang tính nghệ thuật cao khi tạo ra từng lớp nghĩa trong bức ảnh. Bên ngoài là sự tăm tối, buồn đau,… nhưng bên trong bức ảnh thời trang vẫn làm người ta thấy được sự gợi cảm, nữ tính.

Trang phục quyết định mọi thứ

Chụp ảnh thời trang quan trọng trang nhất là trang phục thời trang nhưng không có nghĩa là các yếu tố khác không hề quan trọng. Nếu chỉ chú trọng vào trang phục thì ảnh thời trang chỉ là phương tiện để bán quần áo. Bức ảnh thời trang thực sự còn làm được nhiều hơn như thế khi khiến người xem bị cuốn hút và say mê bằng tất cả các yếu tố như bố cục, tạo dáng, trang điểm, ánh sáng,…

Để làm được điều đó, chụp ảnh thời trang phải kể được một câu chuyện có cốt truyện bằng tất cả các nguyên liệu kể trên. Có nghĩa là một bộ ảnh thời trang cần đến 4 – 10 ảnh với các trang phục thời trang khác nhau. Chúng có mối liên hệ với nhau nhưng vẫn phải có một nét riêng để có thể làm người xem say mê cả khi đứng một mình hoặc để cạnh nhau. Nhìn vào bức ảnh thời trang đó, người xem có thể thấy một tác phẩm nghệ thuật thật sự, vượt xa cái gọi là trào lưu hay xu hướng. >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Ảnh thời trang cần xa rời thực tế

Chúng ta vừa mới đề cập bức ảnh thời trang nên là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tuy vậy, chup anh thoi trang không thể xa rời thực tế bởi đây vẫn là một lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại. Điều quan trọng là cần cân bằng yếu tố nghệ thuật và quảng cáo dù việc này không dễ. Lý do chính, chụp ảnh thời trang vẫn là một thứ nghệ thuật nhưng gần gũi hơn với cuộc sống nhờ yếu tố thời trang và tính ứng dụng cao.

chụp ảnh thời trang
Bối cảnh để chụp ảnh thời trang cũng cần gắn liền với cuộc sống

Sự thực tế trong những bức ảnh thời trang sẽ kéo dần khoảng cách của nghệ thuật hơn với con người. Điểm nhấn đặc biệt trong những bức ảnh thời trang cân bằng được thực tế và nghệ thuật chính là cảm hứng được truyền tải rõ nét trong trang phục, bối cảnh, cách tạo dáng,… Tất cả đều tạo nên một sự hài hoà, làm người xem dễ đọc được khi nhìn vào tác phẩm sau buổi chụp ảnh thời trang.

Những điều hiểu sai về chụp ảnh thời trang trên đây không chỉ diễn ra ở số đông người không biết gì về chụp ảnh thời trang mà còn ở cả các nhiếp ảnh gia thời trang thiếu kinh nghiệm. Để biết thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ với HongKong Studio – nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong chụp ảnh thời trang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook