Những điều cần biết khi chụp ảnh gia đình

Đánh giá bài viết

Ảnh gia đình là một báu vật của gia đình, lưu giữ khoảnh khắc yêu thương của gia đình ở một thời điểm nhất định. Hơn cả thế, quá trình chụp ảnh gia đình còn là những kỷ niệm khó quên đối với tất cả thành viên. Tuy nhiên, chụp ảnh gia đình là thể loại không dễ trong nhiếp ảnh bởi phụ thuộc vào cảm xúc, kỹ thuật và nhiều yếu tố khác nữa. Hãy cùng HongKong Studio khám phá những yếu tố đó ngay sau đây.

Sự thoải mái

Chụp ảnh gia đình không nhằm mục đích bán hàng như chụp ảnh thời trang và chụp ảnh sản phẩm. Chụp ảnh gia đình đơn giản chỉ là lưu trữ kỷ niệm như mục đích cơ bản của nhiếp ảnh. Chính vì vậy, hãy đảm bảo tất cả các thành viên không ai bị căng thẳng và có sự thoải mái nhất khi chụp hình. Đôi khi hướng nhìn trong nhiếp ảnh cũng không quan trọng bằng sự vui vẻ thực sự của gia đình bạn trong buổi chụp.

chụp ảnh gia đình
Sự thoải mái làm các thành viên gần gũi với nhau hơn trong quá trình chụp ảnh gia đình

Để có được sự vui vẻ này, sự hài hước là một “chất kích thích” khiến đẩy nhanh quá trình. Cha mẹ thư giãn và để các con vui chơi theo ý thích. Tất nhiên, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp sẽ biết giao tiếp với các thành viên trong gia đình bạn thế nào, sao cho gần gũi nhất. Điều này sẽ giảm thiểu sự căng thẳng đế mức tối đa, đồng thời xuất hiện những ý tưởng phù hợp cho gia đình của bạn.

Sự tin tưởng

Cũng quan trọng không kém sự thoải mái, sự tin tưởng giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình cảm thấy tự tin để đối thoại và đưa ra nhiều ý tưởng giúp cho buổi chụp ảnh gia đình được tốt hơn. Tuy nhiên để có sự tin tưởng này thì người các thành viên trong gia đình và nhiếp ảnh gia cần có thời gian trao đổi. Đây chính là chìa khóa để tạo nên sự tiếp cận tốt hơn trong chụp ảnh gia đình.

chụp ảnh gia đình
Sự tin tưởng tạo cho bức hình gia đình có nhiều khoảnh khắc tự nhiên

Bạn và nhiếp ảnh gia có thể nói chuyện từ khi có ý định chụp hình, đặt lịch, chọn địa điểm, nêu các ý tưởng,… Khi tất cả đã được nêu ra, thấu hiểu thì sự tin tưởng sẽ nhanh chóng được xác lập. Theo đó, quá trình chụp ảnh gia đình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai bên. Bức ảnh gia đình cũng sẽ trông gần gũi, tự nhiên hơn.

Sự quan trọng

Mục đích của mỗi lần chụp ảnh gia đình đều không giống nhau. Ví như một người trong gia đình phải đi xa thì chính người đó là nhân vật chính của buổi chụp ảnh gia đình ngày hôm đó. Việc của nhiếp ảnh gia sẽ là tìm ra người quan trọng trong lần chụp ảnh đó để diễn tả đầy đủ ý nghĩa buổi chụp thông qua hình ảnh.

chụp ảnh gia đình
Cô bé này là nhân vật quan trọng của buổi chụp ảnh gia đình

Xác định nhân vật quan trọng này còn giúp cho nhiếp ảnh gia thể hiện được mối quan hệ giữa người đó và các thành viên khác trong gia đình. Điều này khiến cho ngôn ngữ hình ảnh thực hiện được vai trò của nó. Chụp ảnh gia đình cũng nâng lên tới tầm nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của các gia đình ngày càng cao.

Sự khác nhau

Không gia đình nào giống nhau không chỉ vì thành số lượng thành viên, mối quan hệ của các thành viên khác nhau. Điều quan trọng là cái mà họ muốn thấy trong bức ảnh gia đình rất khác nhau. Một số gia đình theo lối truyền thống muốn chụp ảnh gia đình theo kiểu truyền thống. Có nghĩa là mặc trang phục truyền thống như áo dài, sơ mi, com – lê lịch sự,… và tư thế của các thành viên đứng hoặc ngồi.

Đối với gia đình trẻ, họ lại muốn có một bộ ảnh gần gũi, trẻ trung, hài hước hơn. Vì thế, trang phục mà họ chuẩn bị có thể là đồng phục gia đình. Trong quá trình chụp ảnh gia đình, họ bày tỏ ý kiến tạo dáng chụp ảnh như nằm trên thảm cỏ, cả gia đình chuẩn bị đồ dã ngoại,… Để hiểu sự khác nhau này, không còn cách nào khác là trao đổi thắn xem các thành viên gia đình muốn thấy gì trong bức hình chụp họ. Từ đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ biết cân nhắc để chụp hình sao cho phù hợp.

Với những điều cần biết trên, điều gì cũng cần tới sự giao tiếp để nhiếp ảnh gia chup anh gia dinh và các thành viên trong gia đình có cơ hội hiểu nhau hơn. Kết quả đạt được chính là những bức ảnh gia đình đẹp, giàu ý nghĩa, chứa đựng kỷ niệm đầy yêu thương. Để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook