Những cử động cần biết khi chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Ai cũng biết tạo dáng ảnh hưởng trực tiếp tới bố cục trong chụp ảnh thời trang nhưng nhiều người lại không để ý rằng nhiều cử động nhỏ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bức ảnh thời trang. Những cử động nhỏ mà HongKong Studio sẽ chia sẻ ngay sau đây còn giúp bức ảnh thời trang có thêm sự biểu cảm trong cách tạo hình.

Cử động tay

chup anh thoi trang
Cử động tay có ảnh hưởng không nhỏ tới bức ảnh thời trang

Đôi tay là phần quan trọng trong khi tạo dáng chụp ảnh thời trang không chỉ vì tư thế đặt tay mà còn cử động của các ngón tay. Trong chụp ảnh thời trang, nhiều nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm khuyến khích nên duỗi thẳng ngón tay đối với nữ vì điều này tạo nên sự mềm mại. Với chụp ảnh thời trang nam, người mẫu nên nắm chặt ngón tay giống như nắm đấm, thể hiện sự mạnh mẽ.
Cử động tay cũng bao gồm phần cử động của cánh tay. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau, người mẫu có thể có cách cử động cánh tay không giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng khi chụp ảnh thời trang, khuỷu tay hơi khép sẽ tạo ra cảm giác thoải mái. Với cánh tay duỗi thẳng, bạn sẽ tạo ra được cảm giác sang trong nhưng có phần hơi gượng, cứng.

Cử động chân

Cũng giống như tay, cử động chân đem đến cho bức ảnh thời trang sự biểu cảm riêng biệt. Nếu hai chân mở rộng khoảng bằng hông thì khi chụp ảnh thời trang sẽ tạo cảm giác khoẻ khoắn, mạnh mẽ. Tuy nhiên, để khiến bức ảnh thời trang thêm mềm mại, người mẫu cần lấy một chân làm trụ, dồn trọng lương cơ thể lên chân này. Chân còn lại có hơi cong hoặc duỗi về phía sau để tạo cảm giác mềm mại.

Đối với bàn chân, bạn cũng cần tạo khoảng cách giữa hai bàn chân sao cho bằng chiều rộng của hông để tạo cảm giác mạnh mẽ. Muốn tạo chiều sâu cho bức ảnh, hai bạn chân nên có góc mở, tạo thế không bằng nhau nhờ việc đứng trên bậc thang hoặc ngồi trên ghế. Việc tạo dáng thời trang này còn tạo cho bức ảnh thời trang sự tự nhiên, cuốn hút hơn.

Cử động khác khi chụp ảnh thời trang

Việc tạo dáng chup anh thoi trang không dừng lại ở cử động chân và tay mà còn thể hiện ở một số cử động khác. Nhiều người không để ý đến những cử động này nhưng chính nó lại quyết định đến sự thành công của bức ảnh thời trang. Sau đây là những cử động khác mà HongKong Studio khuyên bạn cần chú ý:

cu dong co mat
Cử động của cơ mặt cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bức ảnh thời trang
  • Để tạo cảm giác gầy hơn khi chụp ảnh thời trang, bạn có thể hơi nghiêng hông về phía trước.
  • Đầu nghiêng về phía sau tạo cảm giác nghịch ngợm, thách thức nên phù hợp với phong cách thời trang năng động cá tính như hip hop, hippe,… Còn muốn tạo cảm giác vui vẻ, bạn có thể nghiêng đầu về phía vai cao hơn.
  • Hai vai có chiều cao lệch nhau tạo nên sự nhẹ nhàng trong khi chụp ảnh thời trang. Trong khi đó, vai cân bằng sẽ tạo nên sự mạnh mẽ tương đối trong bức hình.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Bên cạnh đó bạn cũng không nên giữ các khớp ở đầu gối, khuỷu tay, ngón tay cong. Đối với bộ phận nào có thể nghiêng được, hãy nghiêng bộ phận đó. Với chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu bức ảnh thời trang đẹp. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng