Những cách tạo dáng cho chú rể thấp khi chụp ảnh cưới

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh cưới coi như kỉ niệm hạnh phúc đôi lứa, chính vì vậy ai cũng muốn nó thật hoàn hảo. Với công nghệ chỉnh sửa và photoshop hiện nay thì hầu như chúng ta có thể chỉnh sửa ảnh cưới một cách tốt nhất cũng như che đi những khuyết điểm của cả hai. Tuy nhiên đôi khi có những trường hợp mà công nghệ khó mà có thể can thiệp mà không làm mất đi sự tự nhiên của bức ảnh cưới, như việc chú rể thấp hơn cô dâu. Một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chắc chắn sẽ không để sự chênh lệch của hai người khiến bức ảnh trở nên không cân xứng. Để giải quyết vấn đề này, việc tạo dáng như thế nào sẽ quyết định tất cả, và dù có tin tưởng hoàn toàn nhiếp ảnh gia của mình thì hai bạn, đặc biệt là chú rể cũng nên tham khảo qua những cách tạo dáng cho chú rể thấp khi chụp ảnh cưới dưới đây.

Để giải quyết vấn đề chiều cao, có lẽ cách hay nhất mà không mất nét tự nhiên là việc một trong hai người cùng ngồi xuống hoặc cả hai cùng ngồi. Như việc cả cô dâu chú rể cùng ngồi trên ghế, hay cô dâu ngồi còn chú rể đứng. Điều này sẽ khiến mọi thứ vẫn hoàn toàn tự nhiên. Đừng nghĩ mọi thứ sẽ gượng ép và bức ảnh cưới nào cũng như vậy. Kì thực bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiêu kiểu tạo dáng mà không cảm thấy bị bó vào việc cả hai không khi nào được đứng cùng nhau.

chụp ảnh cưới
Cùng ngồi là cách để xóa nhòa đi khoảng cách chiều cao

Ví dụ, chỉ từ việc cả cô dâu chú rể cùng ngồi, có thể sáng tạo thêm kiểu ngồi như cô dâu ngồi dưới ghế và chú rể ngồi trên thành ghế, chú rể cô dâu cùng ngồi nhưng cô dâu ngồi trước hay thậm chí lãng mạng hơn là cô dâu nằm dựa vào chú rể hay ngồi trên đùi chú rể. Cách nào thì cũng sẽ khiến người xem không nhận ra chiều cao khiêm tốn của người chồng.

Một số phá cách hơn mà bạn cũng nên áp dụng vào cho bộ ảnh cưới của mình là làm mọi thứ khác đi một chút. Sẽ ra sao với bức ảnh cả hai cùng nhảy lên cao. Điều này sẽ ít nhiều giúp bộ album không đơn thuần chỉ là cảnh ngồi mà chắc chắn chẳng ai có thể để ý đến chú rể cao hay thấp. Hoặc chú rể bế cô dâu cũng là kịch bản thường được các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp áp dụng.

thay doi dang chụp ảnh cưới
Thay đổi cách tạo dáng và góc chụp để mọi thứ trở nên hợp lí

Cuối cùng là áp dụng vào các phụ kiện, vật dụng kèm theo hoặc xung quanh. Chú rể có thể hơi cúi người xuống và tựa vào bức tường nhỏ ( hoặc chiếc ô, chiếc ghế,..) để làm giảm tối thiểu cảm nhận của người xem về mức độ chiều cao, hoặc cùng ngồi lên chiếc ô tô, vespa cổ,.. Quả thật chúng không chỉ khiên chú rể trở nên cao hơn mà vô tình còn khiến bức ảnh cưới của bạn trở nên lãng mạng hơn rất nhiều.

Bạn thấy đấy, chỉ cần những thao tác và động tác cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể biến những trở ngại cho việc chụp ảnh cưới trở nên đơn giản. Quan trọng là bạn không nên quá lo lắng và hãy biến buổi chụp ảnh cưới của mình trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhé.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook