Nhiếp ảnh quảng cáo thời trang: một con đường không đơn giản

Đánh giá bài viết

Nhiếp ảnh là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực chụp ảnh quảng cáo và đặc biệt là trong ngành công nghiệp thời trang. Quảng cáo thời trang chủ yếu truyền tải cái hồn và bản chất được thể hiện khi người mẫu khoác lên mình một trang phục hay một phụ kiện nào đó. Chính vì như vậy, người mẫu phải đạt được sự tự tin và chuyên nghiệp tuyệt đối. Mọi dấu hiệu của sự lo lắng, căng thẳng sẽ ngay lập tức được thể hiện lên màn ảnh và khiến việc chụp hình trở nên khó khăn hơn.

chup anh quang cao
Vẻ đẹp cổ điển được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tomislav-Moze

Để đơn giản hóa, các nhiếp ảnh gia thường trò chuyện và trao đổi thông tin với người mẫu, nhà thiết kế, nhà quảng cáo về ý tưởng của ảnh chụp quảng cáo cũng như cách thức thực hiện thoải mái, hiệu quả nhất. Các nhiếp ảnh gia cũng sẽ lựa chọn một không gian đủ rộng và đội ngũ làm việc chuyên nghiệp để trang điểm và nhanh chóng thay trang phục cho người mẫu. Các nhà thiết kế cũng sẽ có mặt trong buổi chụp ảnh quảng cáo để chỉ đạo về việc trang phục họ thiết kế sẽ được thể hiện ra sao.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Trọng tâm của quảng cáo thời trang đó chính là quần áo và chúng ta phải kết hợp mọi yếu tố để hài hòa với bộ quần áo chúng ta đang chụp. Bạn không thể lựa chọn một lối trang điểm mạnh mẽ và hiện đại cho một chiếc váy cổ điển nhẹ nhàng phối hoa và ren. Một tông màu pastel gợi cảm, làn tóc được đánh rối nhẹ và tung bay, người mẫu sẽ hút hồn hơn với một ánh mắt thơ ngây, buồn man mác. Để thực hiện được những vẻ đẹp đến tan chảy như vậy, nhiếp ảnh gia thường lựa chọn chụp ảnh ngoài trời. Tuy nhiên, bạn sẽ khó lòng mà kiểm soát được thiên nhiên khi trời có thể mưa to hoặc nắng gắt. Việc lựa chọn chụp hình quảng cáo thời trang trong studio sẽ là một quyết định an toàn hơn nhiều. Bạn có thể vô tư điều chỉnh ánh sáng, gió hoặc thậm chí là nước mà không lo ngại thiên nhiên có khắc nghiệt với bạn hay không.

chup anh quang cao
Phông nền được sử dụng trong ảnh là một góc của Studio

Nhưng dù lựa chọn chụp ảnh ở đâu, bạn cũng cần phải lựa chọn khung cảnh phù hợp với trang phục đang được thể hiện. Một đồng cỏ xanh, một lâu đài cổ hay đơn giản chỉ là một bức tường gỗ sau lưng người mẫu nhưng nhiếp ảnh gia vẫn phải thể hiện được cái vẻ đẹp của người mẫu và bộ trang phục cô ấy đang mặc.

chup anh quang cao
Đơn giản nhưng vẫn hiệu quả trong việc thể hiện vẻ đẹp của người mẫu và phục trang

Khi sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn cũng nên chú ý các hướng sáng không đè lên nhau và tạo bóng trên khuôn mặt hay cơ thể người mẫu. Các góc chụp cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng vì đôi khi chúng ta quá tập trung vào bộ quần áo hoặc ngược lại và thậm chí trong một vài bức ảnh người xem tập trung vào phông nền phía sau nhiều hơn cả người mẫu hay trang phục đang được quảng cáo.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chup anh quang cao thoi trang
Bạn cần lựa chọn chính sác ánh sáng cần thiết cho góc độ chụp ảnh

Ngoài những nguyên tắc cơ bản của chụp ảnh quảng cáo, nhiếp ảnh gia phải có sự quan sát tinh tế để có thể có những lựa chọn hoàn hảo khi chụp hình quảng cáo thời trang. Một bức ảnh thể hiện vẻ đẹp hình thể của người mẫu cũng như vẻ đẹp của trang phục khiến người xem ao ước và muốn sở hữu ngay những tác phẩm họ đang xem. Bạn có thể là một nhà thiết kế trẻ tuổi đầy triển vọng, một thương hiệu thời trang mới hay một cửa hàng quần áo, bạn cần quảng cáo về hình ảnh của chính mình và nhiều hơn thế. Hongkong studio sẽ giúp bạn bằng chính những kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook