Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần biết gì?

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang là công việc vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính thương mại. Mục tiêu duy nhất của công việc này là tạo ra một sản phẩm nhiếp ảnh đầy sáng tạo nhưng phải hữu ích, phải được quảng bá rộng rãi trong lĩnh vực thời trang, tạo ra lợi nhuận bằng hình ảnh thời trang ấn tượng. Điều này không dễ bởi phụ thuộc nhiều vào nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang của bạn có thực sự chuyên nghiệp hay không. Sau đây là những kỹ năng mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cần có.

Biết nghiên cứu màu sắc thời trang

Trong chụp ảnh thời trang, màu sắc quan trọng không kém gì bố cục chụp ảnh thời trang nên nhiếp ảnh gia hiểu về màu sắc thôi chưa đủ. Hơn thế nữa, họ phải biết nghiên cứu màu sắc thông qua sự tương phản giữa chúng. Từ đó, các mảng màu trong bối cảnh được hiện rõ và việc cần làm là phối màu trang phục sao cho phù hợp với màu bối cảnh. Điều quan trọng chính là việc phối hợp các mảng màu tương phản với nhau để làm nổi bật nên thông điệp thời trang.

chụp ảnh thời trang
Đen – trắng là màu sắc tương phản khó sử dụng nhất trong chụp ảnh thời trang

Biết nghiên cứu sự khác biệt

Chụp ảnh thời trang chứa đầy những mâu thuẫn vì bức ảnh thời trang không đơn giản là những gì bạn nhìn thấy. Thay vào đó, nó phụ thuộc cả vào yếu tố khách quan và chủ quan của người chụp. Trong chup anh thoi trang, yếu tố khách quan chính là kỹ thuật chụp, còn yếu tố chủ quan thể hiện rõ ở cảm xúc của nhiếp ảnh gia. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phải là người kết hợp hài hoà cả hai yếu tố này. Để làm được điều đó, nhiếp ảnh gia cần biết nghiên cứu sự khác biệt để tạo nên phong cách cá nhân riêng biệt.

Tập trung cho chủ đề chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang là một quá trình có tính thống nhất cao bởi mỗi bộ ảnh thời trang đều cần thể hiện các nhóm chủ đề riêng. Chính vì vậy nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phải là người biết từ chối cả những thứ vừa mắt. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia cần biết cái gì là phù hợp với mục đích buổi chụp ảnh thời trang và chọn được khoảnh khắc phù hợp. Để làm được điều này, nhiếp ảnh gia cũng cần phải cân nhắc kỹ chủ đề chụp, lập sơ đồ quá trình chụp với bối cảnh, trang phục, đạo cụ,…

chụp ảnh thời trang
Chụp ảnh thời trang cần xác định chủ đề riêng

Tối ưu hoá hình ảnh

Đó chính là việc chỉnh sửa hình ảnh sau buổi chụp ảnh thời trang sao cho bức ảnh đạt đến độ hoàn hảo nhất. Điều này cũng có nghĩa là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần phải giống như một chuyên gia photoshop, biết tự chỉnh sửa bức ảnh thời trang chưa thật đẹp. Lúc này, nhiếp ảnh gia không chỉ cần biết về kỹ thuật mà còn hiểu về nghệ thuật, cũng như yếu tố ảnh hưởng đến in ấn sau chỉnh sửa. Nhiếp ảnh gia cũng cần lưu ý rằng không nên tối ưu mọi thứ trong bức ảnh thời trang khi đang chuyển sang file Raw bởi bạn sẽ không thu được kết quả như ý và mọi thứ đều có thể thay đổi.   >> Xem thêm: chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp còn là người biết rằng thành công không đến dễ dàng nên họ là người kiên trì theo đuổi mục tiêu. Tiếp đó là tạo ra những ý tưởng chụp ảnh thời trang tồn tại theo thời gian. Để tìm được nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, bạn hãy đến ngay HongKong Studio để được tư vấn và sở hữu bức ảnh thời trang đẹp nhất Hà Nội.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng