Nguyên tắc cần biết khi tạo dáng chụp ảnh thời trang

4 kỹ năng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần có
5 (100%) 14 votes

Trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, tạo dáng của người mẫu chính là ngôn ngữ truyền tải thông tin tốt nhất, phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. Từ đây thông điệp của bức ảnh thời trang được truyền tải rõ nét, đảm bảo tính toàn vẹn, không bị lệch hướng bởi các yếu tố khách quan. Sau đây HongKong Studio sẽ chia sẻ 2 nguyên tắc cần biết để tạo dáng chụp ảnh thời trang.

Nguyên tắc cơ bản

Những đường kẻ hình học tạo nên là kiến thức cơ bản đầu tiên để chụp ảnh thời trang đẹp. Việc tạo dáng dựa hoàn toàn vào những đường kẻ này bởi chúng có thể tạo nên sự chú ý đặc biệt đối với người xem. Quan trọng là chúng đưa đến điểm dừng đúng chỗ, thể hiện được ý đồ của bộ ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang
Các cách tạo dáng đều dựa trên nguyên tắc tạo dáng cơ bản

Ví như khi chụp ảnh thời trang cho shop, sản phẩm chính là điểm dừng. Còn hình thể và gương mặt sẽ đóng vai trò như các đường dẫn đến điểm dừng đó bằng cách thu hút người xem. Khi đó, người mẫu cần sở hữu một cơ thể chuẩn, hấp dẫn, kèm theo là khuôn mặt đầy biểu cảm hướng mắt nhìn về sản phẩm.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Để tạo ra luồng chú ý này không chỉ nhờ cậy vào người mẫu mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cũng phải biết vận dụng các nguyên tắc hình học trong nhiếp ảnh. Khi đó, các đường cong, đường thẳng, đường chéo, đường nằm ngang,…. đều được nhiếp ảnh gia lựa chọn sao cho phù hợp nhất với trang phục thời trang cũng như bối cảnh chụp ảnh thời trang. Ngoài ra còn có thể sử dụng vùng sáng tối, luật xa gần,… để tạo nên sức hút riêng.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Nguyên tắc CSI

Đây là nguyên tắc cơ bản để phát triển các tư thế trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và do một giáo viên có tên là Loa Andersen xây dựng. Nguyên tắc CSI có tập trung vào việc tạo dáng sao cho các tư thế chụp ảnh thời trang giống với các chữ cái C, S, I nhất có thể.

Nguyên tắc này sử dụng đường trực cơ thể nhất định gồm 5 đường cơ bản. Đường trục đầu tiên là dọc theo cơ thể từ vai xuống hông. Hai đường tiếp theo sẽ nằm ngang theo vai và hông. Riêng đường thứ 4 sẽ là đừng trục nối từ điểm giữa hai vai đến hướng nghiêng của đầu và đường duối cùng sẽ nối điểm giữa hông đến chân.

chụp ảnh thời trang
Ảnh thời trang hiện đại cũng không để vai nằm ngang

Với mỗi kiểu đứng khác nhau, nguyên tắc CSI lại được vận dụng khác nhau, tạo nên 3 dáng chữ cái C, S, I. Bạn có thể chụm hai chân lại hoặc mở dạng hình chữ V và hướng một chân vào máy ảnh. Cũng có thể tạo ra thế bước lên và chân trụ sẽ là chân phía trước. Điều này sẽ làm vị trí các đường thay đổi và làm các đường tạo ra hình dạng giống 3 ký tự nêu trên, chủ thể chính của bức ảnh sẽ được nổi bật hơn khi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi áp dụng nguyên tắc này để chup anh thoi trang, bạn cần lưu ý là cột sống không được giữ thẳng, vai không được phép nằm ngang bởi sẽ tạo cảm giác cân bằng, không phù hợp với ảnh thời trang. Bạn cũng tuyệt đối tránh trục hông và eo vuông góc với hướng máy ảnh bởi eo sẽ trông to hơn, kém phần quyến rũ.

Hai nguyên tắc tạo dáng trên chỉ là kiến thức cơ bản trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất trong nhiếp ảnh thời trang là sự sáng tạo để tạo nên nhiều phương pháp tạo dáng mới, đáp ứng được nhiều nhu cầu và mục đích chụp ảnh thời trang khác nhau. Để biết thêm các phương pháp này, bạn có thể liên hệ ngay với HongKong Studio.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook