Người phụ nữ kết hôn với “cây cầu của quỷ” 6 năm trước, đến giờ vẫn hạnh phúc viên mãn bên hôn phu

Đánh giá bài viết

Hỡi “Cây cầu của ác quỷ” 600 tuổi – cụ có chịu lấy cô Jodi Rose làm vợ hay không?

Người ta có thể yêu cây cỏ hoa lá, yêu dòng sông hiền hòa hay mảnh đất mình từng đi qua thì cũng có thể yêu những cây cầu cổ kính. Dù vậy, tình yêu của Jodi Rose từ nước Úc thật là dào dạt quá, khiến cô quyết định kết hôn với một cây cầu 600 tuổi.

Đó vào năm 2013 khi Jodi du lịch đến miền nam nước Pháp. Trót nhìn thấy cây cầu Le Pont du Diable (nghĩa là “Cầu của quỷ”) bắc qua dòng sông Tech ở Ceret, người phụ nữ với trái tim rung động đã tổ chức đám cưới. Hôn lễ có sự tham dự của 14 quan khách, đặc biệt là được chúc phúc bởi ngài thị trưởng của thị trấn Saint-Jean-de-Fos.

Mới đây, sau 6 năm thành hôn, cô Jodi đã chia sẻ về đời sống của mình với đài số 7 truyền hình Úc. Cô cho biết mình mắc bệnh “object personification synaesthesia” (nhân cách hóa đồ vật). Đây là một dạng hiếm gặp của hội chứng “synaesthesia” (cảm giác kèm).

“Cảm giác kèm”, như tên gọi, là hiện tượng liên kết giữa các loại cảm giác với nhau, ví dụ như vừa nhìn thấy vừa ngửi được mùi của màu sắc, hoặc là vừa nghe vừa nếm được vị của âm thanh.

Riêng chứng “nhân cách hóa đồ vật” cũng là một loại cảm giác kèm nhưng phức tạp và hiếm gặp hơn một bậc. Bác sĩ Amy Marsh – chuyên gia về “tình yêu đối với đồ vật” – cho biết: “Tình cảm yêu đương lãng mạn với vật vô tri vô giác là có thật. Đối tượng mắc chứng hiếm gặp này sẽ phát triển mối quan hệ nồng cháy, dạt dào, phức tạp với 1 hay một số vật thể”.

“Anh ấy cho tôi cảm giác thực tế và chắc cú như quả đất, bắt tôi phải dừng chân để ổn định cuộc sống sau những chuyến rong chơi đằng đẵng”.

Dù đã kết hôn với cây cầu nhưng Jodi vẫn dành tình yêu cho các đối tượng khác, cô khẳng định “chồng” mình sẽ hiểu cho. Theo Jodi: “Anh ấy thấu hiểu rằng tôi sẽ yêu những cây cầu khác – và những người đàn ông khác. Bởi vì giữa chúng tôi là một tình yêu bao trùm các thứ mơ hồ của cuộc sống, ví dụ như dòng nước xoáy của con sông chảy bên dưới cơ thể tráng lệ của anh ấy”.

 

Tình yêu của Jodi với cây cầu Le Pont Du Diable xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông ở Pháp, Úc, Anh… nhưng không được giới chức Pháp thừa nhận trên pháp luật.

 

 

(Theo LADbible)

(Ảnh: Christian Schallert/ HuffPost)

 

Bình luận Facebook