Người mẫu quyết định điều gì khi chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Đa số người cho rằng người quyết định chính trong buổi chụp ảnh thời trang là nhà thiết kế, stylist, nhiếp ảnh gia chứ không phải là người mẫu. Đơn giản là người mẫu chỉ đóng vai trò người mẫu và không có quyết định gì ảnh hưởng đáng kể. Thực tế, người mẫu tác động mạnh đến các yếu tố khác. HongKong Studio – địa chỉ chụp ảnh thời trang đẹp nhất Hà Nội sẽ chỉ rõ điều này ngay sau đây.

Tuổi

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định xem phong cách nào hợp với độ tuổi của người mẫu. Chúng ta không thể chụp ảnh thời trang thể thao cho người lớn tuổi và chụp ảnh thời trang công sở cho các bé. Bên cạnh đó, tuổi còn quyết định tư thế và kiểu chụp phù hợp. Tương tự, với những độ tuổi khác nhau, tư thế chụp cũng khác nhau, cách trang điểm khác nhau,…  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh thời trang
Tuổi người mẫu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chụp ảnh thời trang

Chiều cao người mẫu chụp ảnh thời trang

Yếu tố này quyết định đến góc chụp của người mẫu. Từ đây, quyết định đến bố cục và xử lý hậu kỳ. Trong chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia luôn hiểu góc trên cao chỉ dành cho người mẫu chân dài vì kiểu chụp này khiến người mẫu thấp đi một chút. Còn góc chụp thấp sẽ làm người mẫu lùn có vẻ cao hơn. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Nhiều trường hợp người mẫu quá thấp, nhiếp ảnh gia sẽ phải khai thác gương mặt và bờ vai của người mẫu để người xem quên đi chiều cao khiêm tốn của người mẫu. Có thể thấy tùy vào chiều cao của người mẫu mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ chọn góc chụp phù hợp để có bức ảnh thời trang tốt nhất.

Ngoại hình

Ngoại hình quan trọng trong chup anh thoi trang bởi chúng ảnh hưởng đến tư thế chụp. Quan trọng là phải tôn vinh được vẻ thon thả, đồng thời hạn chế nhược điểm của hình thể. Để làm được điều này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang phải quan sát tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trên ngoại hình của người mẫu.

chụp ảnh thời trang
Ngoại hình quyết định đến việc người mẫu được mặc gì và tạo dáng thế nào

Những cái cần phải quan sát trước khi tạo tư thế chụp cho người mẫu là màu da, chân, tay, ngực, eo, mông,… Tuy rằng chúng ta có phần mềm xử lý có thể khắc phục nhược điểm của ngoại hình. Nhưng vẻ đẹp tự nhiên vẫn là yếu tố đem lại một bức hình thời trang đẹp. Nguyên nhân chủ yếu là tránh sự khác biệt quá lớn giữa hình ảnh và người mẫu.

Người mẫu cũng quyết định phần lớn đến thành công của buổi chụp ảnh thời trang. Chính vì thế, việc trao đổi thẳng thắn với người mẫu trong công việc sáng tạo kiểu dáng, tư thế sẽ là nền tảng đầu tiên để có bức ảnh thời trang đẹp.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ biết cách nói với người mẫu ý tưởng cảu mình và khơi gợi khả năng sáng tạo của họ trong mỗi bức hình. Điều quan trọng là tạo nên không khí vui vẻ, thoải mái trong khi một công việc đầy áp lực. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ kịp thời.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook