Một số mẹo chụp ảnh trong thời gian Tết và sau Tết

Một số mẹo chụp ảnh trong thời gian Tết và sau Tết
5 (100%) 3 vote[s]

Tết đến xuân về luôn là lúc để lưu giữ lại những khoảng khắc đẹp của năm mới. Tuy vậy thời tiết và ánh sáng không được ổn định vào mùa xuân nhiều khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó khăn để chụp được những bức ảnh đẹp nếu bạn không phải là nhiếp ảnh gia.

“Ánh sáng không đều” là nguyên nhân chính dẫn đến những bức ảnh bị loang lổ. Hiện tượng này thường bắt gặp ở những bức ảnh chụp tán cây, hoặc mái che bị hở tạo thành các đốm sáng cho chủ thể. Điều này trừ những bức ảnh nghệ thuật còn không ai muốn trang phục và da bị những đốm sáng và loang lổ như vậy trên ảnh cả.

Hãy áp dụng những mẹo dưới đây của nhiếp ảnh gia Angie Candell để cứu nguy cho những bức ảnh này:

 1. Tìm kiếm địa điểm chụp phù hợp
  Bạn có thể thử chụp một bức ảnh trước để kiểm tra ánh sáng nơi chụp. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý những tính huống chụp trong  khung cảnh phức tạp thì nên cọn những khu vực khác đơn giản và đủ sáng hơn để chụp. Không nên cố chụp vì bức ảnh sẽ rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau: hậu cảnh trắng tinh vì chênh lệch ánh sáng mạnh hoặc người mẫu bị loang lổ, đốm sáng.
 2. Tận dụng tốt đa các chế độ chụp của máy ảnh
  Nếu bạn là dân chuyên và đã tìm hiểu kỹ tính năng thiết bị chụp ảnh của mình thì cũng lưu ý vấn đề này: Không sử dụng chế độ spot đo điểm sáng bởi nó có thể gây ra cháy sáng trong điều kiện chệnh lệch ánh sáng mạnh.
 3. Sử dụng các dụng cụ trợ sáng

  Các dụng cụ như đèn flash trợ sáng, màng tản sáng là những công cụ tốt cho  tình huống này. Bức ảnh sẽ không bị quá gắt và ảnh sẽ mềm hơn nếu sử dụng màng tản sáng. Thậm chí bạn có thể tận dụng các dụng cụ để tạo ra các đốm sáng có hình khiến bức ảnh trở lên đẹp hơn.

 4. Tạo dáng phù hợp
  Nếu hoàn cảnh không cho phép chuyển địa điểm thì người mẫu cần tạo dáng sao cho ánh sáng không làm loang lổ vào người. Và sau đó, nhiếp ảnh gia cần chụp hơi thiếu sáng một chụp để giữ phần hậu cảnh và các vùng quan trọng trên người mẫu có ánh sáng chiếu vào.
 5. Chỉnh sáng hậu kỳ

  Sau khi làm làm những mẹo trên thì bức ảnh đã không quá gắt, loang lổ nữa. Bước cuối cùng để bức ảnh của bạn thêm lung linh là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa phổ biến như photoshop, lightroom. Đầu tiên giảm độ tương phản – contact và sau dùng công cụ Brush để trung hòa vùng sáng trên da giảm độ gắt.

Với những mẹo này bạn đã có những bức ảnh lung linh ngay cả khí ánh sáng không đều hay trong bóng râm rồi đấy. Nếu bạn không có thời gian và công cụ để làm những mẹo trên và vẫn muốn có những bức ảnh đẹp lung linh, hãy đến với HongKong Studio nơi sẽ làm bạn hài lòng với những nhiếp ảnh gia nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội //giữa hầm Kim Liên và Ô Chợ Dừa
Điện thoại: 024.39432540 | 024.39431187
HotLine: 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN/

Bình luận Facebook