Một số lưu ý khi chụp ảnh sinh nhật (phần 1)

Đánh giá bài viết

Có một sự kiện mà tất cả mọi người đều chụp rất nhiều ảnh, đó là bữa tiệc sinh nhật. Cho dù bạn chụp ảnh chiếc bánh sinh nhật, số cây nến tương ứng với số tuổi của bạn, hay là ảnh bạn chụp cùng gia đình và bạn bè của mình,… thì chắc chắc bạn luôn muốn những bức ảnh đó đẹp nhất.

chup anh sinh nhat
Một bức ảnh đẹp trong bữa tiệc sinh nhật là điều ai cũng muốn có.

Tuy nhiên, điều này không phải là dễ, có rất nhiều khó khăn khi bạn cố gắng nắm bắt cảm xúc của mọi người, những ngọn đèn chiếu sáng hay những ngọn nến có thể làm lóa bức ảnh của bạn, hay những thứ như bánh Gato, kẹo, đồ trang trí,… có thể che lấp mất những điều thú vị bạn muốn chụp. Hi vọng rằng những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có nhiều bức ảnh đẹp trong bữa tiệc sinh nhật của mình:

  • Nếu có thể, bạn hãy cố gắng leo lên cao và chụp một bức ảnh có tất cả mọi người từ trên cao. Điều này sẽ giúp cho bạn có được một bức ảnh thú vị khi bạn nhìn thấy khuôn mặt của tất cả mọi người. Sử dụng một cái thang, hoặc đứng trên phía trên cùng của cầu thang.
  • Bạn muốn chụp ảnh lúc thổi nến, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có được kết quả tốt nhất, hãy lựa chọn chỗ đứng và góc chụp sao cho có thể nhìn thấy cái bánh và mặt của bạn. Nếu chụp từ trên cao xuống, máy ảnh sẽ chỉ chụp được đỉnh đầu của bạn, không thể chụp được cảm xúc của bạn khi thổi nến, nếu chụp từ dưới lên, những ngọn nến có thể che lấp mặt của bạn.
  • Khi chụp những bức ảnh với ngọn nến thắp sáng, bạn hãy chụp một vài bức ảnh với đèn flash tắt, ánh sáng từ những ngọn nến sẽ làm sáng không mặt của nhân vật chính trong ảnh, trong khi những người khác trong ảnh được chiếu sáng bởi ánh sáng lờ mờ từ ngọn nến, tạo nên một hình ảnh thú vị.
  • Có thể bạn sẽ phải chụp hầu hết các hình ảnh của bạn tại bữa tiệc với đèn flash, “mắt đỏ” có thể là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến bức ảnh của bạn. Để tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian chỉnh sửa sau này, hãy kích hoạt các tính năng giảm mắt đỏ trên máy ảnh của bạn.
  • Khi chụp ảnh sử dụng đèn flash, hãy chắc chắn bạn đã biết tầm hiệu quả của đèn flash, nếu khoảng cách từ máy ảnh đến nhân vật trong ảnh xa hơn tầm hoạt động của đèn flash, bạn sẽ có mọt hình ảnh thiếu sáng. Xem thêm chụp ảnh cưới tại HongKong Studio
  • Nếu bạn có một người thân không thể đến tham dự bữa tiệc sinh nhật nhưng đã gửi một mớn quà, hãy chụp một vài hình ảnh khi bạn mở món quà của người đó, sau đó đăng lên trang cá nhân của họ với một lời cảm ơn.
  • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng máy ảnh của bạn luôn sẵn sằng mọi lúc mọi nơi, bạn không thể biết khi nào bạn sẽ thấy những cảnh thú vị, hài hước trong bữa tiệc, vì vậy, máy ảnh luôn phải sẵn sàng.

 

Chúc bạn có những bức ảnh thật đẹp trong bữa tiệc sinh nhật của mình sau khi đã tham khảo những lời khuyên trong bài viết

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook