Một số lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết

Đánh giá bài viết

Mùa lễ tết là dịp mà trăm ngàn hoa nở, cảnh đẹp hữu tình. Do đó, đây cũng là dịp để chụp ảnh cưới được vào mùa. Nhưng điều gì cũng có hai mặt của nó, và chụp ảnh cưới ngày Tết cũng có những khó khăn riêng. Vì vậy, hãy cùng ảnh viện áo cưới Hongkong Studio điểm qua một số lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết như sau.

Tránh đi vào cuối tuần

Ngày Tết, không chỉ cô dâu chú rể đi chụp ảnh cưới mà còn rất nhiều người muốn đi chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc, không gian đẹp của mùa xuân. Vậy nên thành ra mọi nơi trở nên đông đúc nhất là những ngày cuối tuần khi người người nườm nượp đổ về các điểm chụp ảnh đẹp. Bạn đi vào cuối tuần thì cũng nên phải xác định trước là sẽ không có nhiều không gian cho việc chụp ảnh cưới, và mỗi pô chụp thường diễn ra nhanh và ngắn, do còn rất nhiều người đợi. Dẫu biết không phải ai cũng dành được thời gian vào ngày thường, nhưng khi đã muốn hoàn thành một bộ ảnh cưới thật sự hoàn hảo thì hai bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian để việc chụp diễn ra được thuận lợi nhất.

chụp ảnh cưới ngày tết
Chụp ảnh cưới ngày Tết diễn ra trong sự đông đúc

Nên tự chuẩn bị đồ ăn và đồ dùng

Ở các khu chụp ảnh hay có phong cảnh đẹp và ngày Tết sẽ có đông người kéo đến vậy nên giá cả phục vụ sẽ được đẩy lên khá cao. Ngay cả ngày thường giá cả đồ ăn hay dịch vụ phục vụ cho chụp ảnh cưới như cho thuê áo cưới, thuê trang điểm, thuê phụ kiện,.. cũng đã cao hơn so với bình thường thì vào những ngày cao điểm như giáp Tết, chắc chắn bạn sẽ phải trả ở mức cao hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, kinh nghiệm là nếu bạn muốn giảm thiếu chi phí cho việc chụp ảnh cưới của mình, thì hãy chịu khó chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đó.

Tham khảo giá cả trên mạng trước

Mỗi điểm chụp lại có giá cả khác nhau, thế nên để có thể có chi phí phù hợp nhất và trong khả năng, hãy chịu khó tham khảo giá trên mạng từ đầu, từ giá gửi xe, giá chụp cho đến các chi phí khác. Hoặc có thể hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

chụp ảnh cưới ngày tết
Tự mình chuẩn bị sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Lựa chọn các địa điểm phù hợp

Thông thường, lễ Tết thì các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp được lựa chọn nhiều nhất sẽ là các vườn hoa đào, các điểm có nhiều khung cảnh và góc tạo dáng đẹp,… tất nhiên chụp ảnh cưới cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng chụp ảnh chung đó, nhưng bạn cần tính toán sao cho hợp lí vì bạn sẽ phải đánh đổi khá nhiều, từ giá cả cho đến không gian để chụp. Vì vậy, lời khuyên ở đây là nên lựa chọn những điểm chụp phù hợp với sở thích và phong cách mà hai bạn định hướng đến, không nhất thiết vì mùa Tết nên cứ phải là vườn đào. Thực tế, ngay tại các công viên bình thường thôi thì giờ đây cũng đã có đặt khá nhiều những chậu cây cảnh lớn vào mùa tết, mặt khác lại không quá đông người, thế nên nếu biết cách chọn góc chụp thì bạn hoàn toàn có thể có cho mình những bức ảnh cưới hoàn hảo và đẹp nhất, một số địa điểm cũng rất phù hơp cho các bạn đi chụp ảnh cưới vào thời điểm này như phim trường smiley ville, phim trường box-art,… Nhớ nhé, phù hợp chứ không ‘’ ăn’’ theo.

chụp ảnh cưới ngày tết
Cân nhắc các lựa chọn sao cho phù hợp

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook