Mẹo tạo đường cong trong chụp ảnh thời trang áo tắm

Đánh giá bài viết

Yếu tố quan trọng nhất trong chụp ảnh thời trang áo tắm là đường nét cơ thể với những đường cong tuyệt mỹ. Nhưng không phải người mẫu nào cũng tạo được các đường cong này nên nhiếp ảnh gia phải dùng Photoshop để làm việc đó khiến đường cong mất đi độ tự nhiên, không mang lại hiệu quả cao. Để tạo đường cong chụp ảnh thời trang áo tắm không khó và bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng mà HongKong Studio gợi ý ngay sau đây.

Nổi bật vòng 1

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang áo tắm này chú trọng vào vòng 1 của người mẫu và áp dụng với người mẫu có vòng 1 hấp dẫn. Thông thường, người mẫu sẽ vắt chéo chân và đẩy phần ngực ra phía trước, hướng về ống kính máy ảnh bằng cách thu vòng 3 về phía sau. Điều này tạo nên sự hấp dẫn tự nhiên cho bức ảnh thời trang áo tắm. Phần cánh tay thừa thãi có thể đan vào nhau hoặc một tay thả lỏng và tay kia giơ cao.

chụp ảnh thời trang áo tắm
nổi bật vòng 1

Ở cách tạo dáng này, bạn có thể biến tấu bằng cách đứng hơi nghiêng người về phía ống kính máy ảnh và đẩy phần eo, kéo theo vòng 1 để tạo nên những đường cong nhịp nhàng ở cả 3 vòng. Đây cũng là cách tạo dáng chụp ảnh thời trang áo tắm đơn giản nhất vì không mất thời gian rèn luyện để có thể làm được. Tuy thế, tạo dáng nổi bật vòng 1 này tạo nên hiệu quả cao khi thể hiện được vòng 1 đầy hấp dẫn và cực thu hút.

Nổi bật vòng 2

Vòng eo nhỏ luôn là mục tiêu hướng đến của người mẫu chụp ảnh thời trang áo tắm chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được tới vòng eo nhỏ tiêu chuẩn nên cách làm nổi bật đường cong ở vòng 2 rất khó thực hiện. Cách tốt nhất là tránh chụp trực diện vòng eo, chỉ nên chụp nghiêng vòng 2 và tận dụng phần cột sống cong ở sau lưng.

chụp ảnh thời trang áo tắm
nổi bật vòng 2

Với cách tạo đường cong nổi bật ở vòng 2 này, bạn sẽ thấy đường cong của người mẫu dường như nhỏ hơn so với thực tế. Đường cong nổi bật ở vòng 2 sẽ tạo sự thon gọn ở hai bên, giúp người mẫu chụp ảnh thời trang áo tắm thể hiện tự nhiên đường cong mềm mại của hai vòng còn lại. Ở tư thế này, ta người mẫu có thể đặt ở đằng sau đầu, hông hay bất cứ đâu, trừ vòng eo.

Có thể thấy để tạo đường cong trong chup anh thoi trang áo tắm không khó, chỉ cần để ý đến các đường cong tự nhiên của cơ thể và làm nổi bật chúng. Cần tư vấn thêm về cách tạo dáng để chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Nổi bật vòng 3

Người mẫu đứng thẳng, xoay lưng về phía ống kính máy ảnh, mông hơi cong và gương mặt nhìn qua vai. Riêng phần tay, một tay người mẫu sẽ ôm eo và một tay đưa nhẹ lên trên. Khi đó, vòng 3 sẽ lộ rõ, tạo đường cong đặc biệt cuốn hút để chụp ảnh thời trang. Ở tạo dáng này, vòng 3 của người mẫu chính là điểm nhấn quan trọng để tạo nên đường cong đẹp trong chụp ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang áo tắm
nổi bật vòng 3

Việc đứng thẳng và ôm eo còn khiến phần lưng của người mẫu không phẳng mà tạo nên những đường cong giữa eo và vai. Kết hợp cả với vòng 3 của người mẫu, cách tạo dáng này cho chúng ta đường cong hình chữ  S  hoàn hảo khi chụp ảnh thời trang. Tay của người mẫu trong trường hợp này cũng có thể thả lỏng và mắt nhìn ra xa thay vì nhìn trực diện vào ống kính máy ảnh.
Địa chỉ: Ảnh viện HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook