Mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc chụp ảnh thời trang (P2)

Đánh giá bài viết

Tiếp theo phần 1, HongKong Studio sẽ tiếp tục bật mí những mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc chụp ảnh thời trang trong phần 2 này. Các mẹo trong phần này sẽ tập trung nhiều vào yếu tố kỹ thuật của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang. Hãy cùng với HongKong Studio khám phá những mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc chụp ảnh thời trang ngay sau đây.

Sử dụng bối cảnh liền mạch

Đây chính là cách tạo độ sâu cho bức ảnh thời trang. Việc tạo độ sâu giúp thu hút mắt người xem vào bức hình và tạo cho họ nhiều cảm xúc nhưng còn tuỳ vào việc nhiếp ảnh gia tạo dựng bối cảnh liền mạch như thế nào. Với chụp ảnh thời trang trong studio, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có thể sử dụng các phông giấy có in hình bối cảnh sâu. Riêng chụp ảnh thời trang ngoài trời, nhiếp ảnh gia nên chọn bối cảnh theo luật xa gần như con đường dài hoặc hàng cây,…. Tất cả bối cảnh liền mạch này đều tạo nên cho điểm nhấn cảm xúc cho người xem khi nhìn vào bức ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang
Những bậc thang đã đem tới nhiều cung bậc cảm xúc cho bức ảnh thời trang

Tận dụng đạo cụ “độc” trong chụp ảnh thời trang

Nhiếp ảnh gia cũng có thể tạo điểm nhấn cảm xúc cho bức ảnh thời trang của mình bằng cách sử dụng đạo cụ “độc”. Những đạo cụ độc không hẳn là vật dụng được chuẩn bị trước để chup anh thoi trang mà chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có nhìn ra chúng hay không. Đó có thể là mascara hoặc thỏi son môi, hộp phấn, chiếc gương nhỏ trang điểm,… Những đạo cụ này giúp cho người xem hình dung bức ảnh thời trang không phải là một sự sắp đặt sẵn. Thay vào đó, họ cảm thấy chúng là những khoảnh khắc riêng tư và những gì riêng tư đều có sức hút về mặt cảm xúc kỳ lạ.

“Chơi” với cảm xúc

Trong chụp ảnh thời trang, nhiều khi người mẫu được coi là diễn viên và nhiếp ảnh gia là đạo diễn. Việc cần làm của diễn viên lúc này là “diễn” với những cảm xúc của mình để có thể đạt được hiệu quả mong muốn trong buổi chụp ảnh thời trang. Để làm được điều đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang phải khuyến khích người mẫu của mình biểu cảm cảm xúc ở các sắc thái như giận dỗi, cau có, giả vờ khóc, giả vờ cười như điên dại,… Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia cần phải tạo nên không khí sao cho “diễn viên” diễn được tốt nhất.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Cảm xúc có thể tạo nên từ những sáng tạo đơn giản

Phá vỡ quy tắc chụp ảnh thời trang thông thường

Điểm nhấn cảm xúc có thể được tạo ra khi nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang phá vỡ các quy tắc thông thường cả về bố cục, màu sắc, cách kết hợp phụ kiện thời trang hoặc sự không tương đồng giữa phong cách thời trang và bối cảnh. Tất cả đều tạo cho người xem ấn tượng khó phai, cũng như tác động vào họ những cảm xúc khó diễn tả. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp là người biết phá vỡ quy tắc trong giới hạn và tìm ra sự sáng tạo riêng có, không khiến bức ảnh thời trang thành quá kệch cỡm trong mắt người xem. Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Ngoài ra, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có thể tạo điểm nhấn cảm xúc khi chụp bằng nhiều cách khác nhau, sao cho phù hợp với phong cách thời trang và điều kiện cho phép. Để chụp ảnh thời trang đep, giàu cảm xúc và thực sự tạo nên sự cuốn hút, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook